Y tuong tu thien theo so ban thang cua Neymar va Messi bi dap tat hinh anh 1Hai siêu sao Neymar và Lionel Messi. (Nguồn: Goal.com)

Ngày 4/6, hãng Mastercard, đơn vị tài trợ của Liên đoàn bóng đá Brazil và của hai siêu sao Neymar và Messi, đã quyết định thay đổi chiến dịch từ thiện tặng các bữa ăn miễn phí cho người nghèo theo số bàn thắng mà hai siêu sao này ghi được tại vòng chung kết World Cup 2018.

Theo kế hoạch ban đầu, mỗi lần Neymar hay Messi ghi bàn tại World Cup 2018, 10.000 bữa ăn sẽ được tặng cho chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc.

Ý tưởng này ban đầu được lên kế hoạch triển khai cho tới tháng 3/2020 nhưng đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích từ giới truyền thông.

[Neymar 'nổ súng' trong ngày tái xuất, giúp tuyển Brazil chiến thắng]

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Brazil, ông Tite cũng phê phán đây là việc làm phản tác dụng vì sẽ gây thêm áp lực cho các cầu thủ.

Hôm 2/6, ông Tite đã chia sẻ quan điểm thẳng thắn với Mastercard khi cho rằng gánh nặng không nên đè nặng lên vai bất kỳ cầu thủ nào.

Ông cho rằng đây là hành động đẹp những sẽ tốt hơn nếu các bữa ăn được tặng bất kỳ khi nào có bàn thắng được ghi bởi tất cả các tuyển thủ Brazil và Argentina.

Chính vì vậy, hãng phát hành thẻ tín dụng hàng đầu thế giới này đã phải thay đổi kế hoạch.

Theo đó, bên cạnh 400.000 bữa ăn từ thiện đã được tặng cho WFP thì Mastercard sẽ ủng hộ 1 triệu bữa ăn trong năm 2018 bất kể số bàn thắng mà các cầu thủ sẽ ghi được./.
(TTXVN/Vietnam+)