Đồng hồ đếm ngược vẫn cứ chạy, báo hiệu cái chết của Yahoo! 360 đã gần kề. Nhưng Yahoo! 360 bất ngờ “sống lại” và có thể “duy trì sự sống” đến tận…19/8.

Đây là thông tin gây sốc và được khẳng định bởi ông Đàm Đức Anh, Giám đốc truyền thông của Yahoo Việt Nam. Xác nhận này của ông Anh gần như dội thêm một gáo nước lạnh vào cộng đồng mạng bởi đây không phải là lần đầu tiên diễn ra tình huống này.

Với thực tế xảy ra, rất nhiều người sẽ đặt câu hỏi: “Liệu Yahoo! 360 có chết thực sự không? Hay lại như những lần trước để tạo giật gân?”.Tuy nhiên, bên phía nhà cung cấp Yahoo vẫn tiếp tục treo biển “đuổi khách” và hạn chót cũng đã gần kề, chỉ còn tính bằng giờ. Nhưng chắc chắn, sau ngày 13/7, Yahoo! 360 vẫn chưa "chết" tại Việt Nam.

Nguyên nhân được ông Đàm Đức Anh đưa ra đó là bởi cộng đồng mạng Việt Nam đã phản ánh tới Yahoo Việt Nam về việc các blogger chưa chuyển xong toàn bộ dữ liệu của họ sang ngôi nhà mới và cần có thêm thời gian để hoàn thiện công việc này.

Ông Đàm Đức Anh cũng khẳng định thêm rằng, trong thời gian tới, dù Yahoo Việt Nam chưa đóng cửa Yahoo! 360 nhưng các blogger sẽ không thể cập nhật hay sửa bất cứ cái gì trên blog của mình trừ việc dùng các công cụ hỗ trợ chuyển nhà.

Sự kiện Yahoo! 360 lại một lần nữa lên cơn “hấp hối” nhưng không “chết” đã làm sôi sục cộng đồng mạng Việt Nam. Sau khi blogger đã viết lời ngỏ chia tay với Yahoo! 360 thì bỗng dưng “người chết sống lại” làm cộng đồng mạng lại trở thành "những chú hề”. Không ít người đã tỏ ra rất bức xúc vì cho rằng họ bị coi là trò đùa quá nhiều lần.

Nếu đánh giá khách quan, đây không phải là lần đầu tiên kiểu “chơi khăm” mà nhiều blogger gọi là “giật gân” này diễn ra. Nhưng nếu đánh giá một cách khách quan đó còn là cơ hội cuối cùng cho các blogger chưa kịp chuyển nhà thực hiện nốt công việc của mình còn dang dở.

Nhưng dù thế nào chăng nữa, Yahoo! 360 vẫn sẽ “phải chết” chỉ có điều nỗi đau bị kéo dài ra hơn, nó sẽ càng làm cộng đồng mạng thêm phen nhiều phen xôn xao vì chẳng ai dám chắc thời hạn 19/8 đã là thời hạn chót cho Yahoo! 360 tại Việt Nam hay chưa?./.
(TT&VH/Vietnam+)