Hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trên mạng Internet Yahoo! (Mỹ) vừa tung ra trang web nghệ thuật có tên Yahoo! Music, cho phép người sử dụng tiếp cận với các bản nhạc kỹ thuật số trên các “cửa hàng âm nhạc trực tuyến” You Tube, iTunes, Pandora và các trang web khác.
 
Trang web nghệ thuật Yahoo! Music được thiết kế để giới thiệu các buổi hòa nhạc, đoạn phim ca nhạc và những nội dung nhạc số khác trên mạng Internet. Theo ông Jeff Dossett, Phó Chủ tịch cao cấp North America Audience Group của Yahoo!, hãng đang tạo ra một điểm đến âm nhạc không thể thiếu và hoàn toàn mở.
 
Theo Yahoo!, người sử dụng có thể tiếp cận trang web trên tại địa chỉ music.yahoo.com, cho phép họ giới thiệu cho công chúng những bản nhạc tự sáng tác. Người đứng đầu Yahoo! Music, Michael Spiegelman, nhận định đây sẽ là một nhân tố làm thay đổi ngành công nghiệp nhạc số.
 
Động thái trên diễn ra khi Yahoo! đang nỗ lực khôi phục sức mạnh tài chính bị giảm sút và tiếp sau chiến dịch “Xã hội mở” nhằm phá vỡ các bức tường ngăn cách giữa dịch vụ trực tuyến và các trang web khác.
 
Yahoo! đã phác thảo sự chuyển hướng trên trong năm 2008 và cho hay nó sẽ dẫn tới sự kết hợp những dịch vụ trong các nguồn tài nguyên trực tuyến đầy hấp dẫn như Amazon và iTunes với các trang web của Yahoo!.
 
Hiện Yahoo! mong muốn tăng cường các khía cạnh xã hội trong trang web của hãng nhằm thu hút người sử dụng mới tiếp cận các dịch vụ trực tuyến và thúc đẩy những người sử dụng dành thêm thời gian cho các trang web hỗ trợ quảng cáo của họ.
 
Yahoo! mặc dù có hơn 500 triệu người sử dụng trên toàn cầu song đang gặp khó khăn trong việc “kiếm chác” từ sự phổ dụng của mình./.
 
(TTXVN/Vietnam+)