Yahoo nhuong bo 350 trieu USD trong thuong vu voi Verizon hinh anh 1Yahoo chấp nhận nhượng bộ. (Nguồn: AP)

Yahoo đã chấp nhận nhượng bộ 350 triệu USD trong thương vụ sáp nhập với "đại gia" viễn thông Mỹ Verizon Communications vốn trị giá tới 4,8 tỷ USD do ảnh hưởng từ bê bối đánh cắp dữ liệu của khoảng 1,5 tỷ tài khoản người dùng.

Theo thỏa thuận mới chỉnh sửa, thương vụ giữa Yahoo và Verizon giờ có giá 4,48 tỷ USD.

Yahoo sẽ chi trả toàn bộ chi phí phát sinh trong cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) đối với vụ đánh cắp dữ liệu cũng như các kiện tụng từ phía cổ đông.

Tuy nhiên, chi phí cho các cuộc điều tra khác của chính phủ và các vụ kiện liên quan tới bên thứ 3 sẽ được chia đều giữa 2 công ty. 

Phát biểu về sự kiện này, Phó Giám đốc điều hành của Verizon Marni Walden bày tỏ tin tưởng về ý nghĩa chiến lược của thương vụ với Yahoo, đồng thời bày tỏ mong muốn sớm thúc đẩy vụ sáp nhập để "chào đón các tài năng và tài sản của Yahoo" đến với mảng quảng cáo số đang ngày một phát triển của Verizon.

Giá cổ phiếu của Yahoo đã tăng 0,3% lên 45,24 USD sau thông báo trên, trong khi giá cổ phiếu của Verizon tăng 0,4% lên 49,39 USD.

Tháng 9/2016, Yahoo thông báo thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp. Đến tháng 12/2016, hãng này tiếp tục thông báo hơn 1 tỷ người dùng khác đã bị đánh cắp dữ liệu trong một vụ tin tặc tấn công vào năm 2013.

Theo hãng, các thông tin bị đánh cắp nhiều khả năng gồm danh tính, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và mật khẩu được mã hóa bảo vệ. Tuy nhiên, Yahoo cho rằng các thông tin bị đánh cắp không bao gồm các thông tin thẻ thanh toán hoặc thông tin tài khoản ngân hàng.

Sau vụ việc trên, ban điều hành của Verizon từng tuyên bố đang đánh giá lại thương vụ giữa 2 bên do bê bối này có khả năng ảnh hưởng đến lòng tin người dùng đối với dịch vụ thư điện tử của Yahoo mà Verizon muốn mua lại./.
(TTXVN/Vietnam+)