Ngày 30/8, Công ty Yamaha Việt Nam đã ra mắt thị trường mẫu xe tay ga mới mang tên Nozza với giá bán lẻ đề xuất 33,9 triệu đồng và sẽ có mặt tại các đại lý của Yahama trên toàn quốc từ ngày 12/9.

Đây là mẫu xe Yamaha Việt Nam nhắm tới khách hàng nữ giới và cạnh tranh với các đối thủ như Honda Lead hay SYM Attila.

Yamaha Nozza được trang bị động cơ 115 cc, làm mát bằng không khí và được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử YMJET-FI, đi kèm là hệ truyền động CVT.

Theo Yamaha Việt Nam, điểm nhấn của Nozza là động cơ có khả năng vận hành và hiệu suất tốt hơn so với nhiều mẫu xe tay ga khác trên thị trường do có xy lanh và piston đều được làm từ hợp kim nhôm siêu nhẹ Diasil - công nghệ độc quyền của Yamaha. Do đó, Nozza có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 1,92 lít/100km đường trường.

Bên cạnh đó, Nozza có hộc đựng đồ rộng, đựng được hai chiếc mũ bảo hiểm, bình xăng ngay dưới sàn để chân, nắp bình xăng nằm gần ổ khóa khởi động giúp đổ xăng thuận tiện, mặt sau gương chiếu hậu được sơn bạc bắt mắt, bánh 12 inch, chân chống giữa chếch sau giúp đỗ xe dễ dàng.

Nozza cũng là mẫu xe thứ hai của Yamaha Việt Nam được trang bị động cơ phun xăng điện tử FI, xu hướng được Honda và là Piaggio đang phát triển mạnh tại Việt Nam nhằm đảm bảo môi trường và tiết kiệm nhiên liệu./.