HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 15 tháng 5 năm 2020 – Công ty Dầu khí Yanchang Petroleum International Limited (Yanchang Petroleum International; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00346) vừa thông báo: Công ty Shaanxi Yanchang Petroleum (Group) Co., Limited (陝西延長石油(集團)有限責任公司, Yanchang Petroleum Group) sẽ thực hiện quyền chuyển đổi đối với trái phiếu chuyển đổi đã đăng ký trước đó. Theo đó, 60 triệu USD trái phiếu chuyển đổi sẽ được chuyển đổi thành khoảng 6,19 tỷ cổ phiếu chuyển đổi với mệnh giá chuyển đổi là 0,076 dollar Hồng Kông mỗi cổ phiếu chuyển đổi.

Giá chuyển đổi là 0,076 dollar Hồng Kông, tương ứng với mức cao hơn khoảng 81% so với giá giao dịch của mỗi cổ phiếu của Yanchang Petroleum International tại thời điểm đóng cửa là 0,042 dollar Hồng Kông vào ngày chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi hoàn toàn, Yanchang Petroleum Group sẽ nắm giữ khoảng 12,69 tỷ cổ phiếu của Yanchang Petroleum International, chiếm khoảng 69,191% cổ phần phát hành mở rộng của Công ty này.

Ông Li Yi, Chủ tịch Công ty Yanchang Petroleum International cho biết: “Việc chuyển đổi hoàn toàn trái phiếu chuyển đổi của Yanchang Petroleum Group với mức cao phản ánh sự hỗ trợ tài chính và chiến lược của công ty mẹ của chúng tôi. Bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, nền kinh tế đang phải đối mặt với áp lực giảm giá và giá dầu thô trên thị trường quốc tế dao động rất mạnh. Động thái chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi này sẽ giúp củng cố cấu trúc vốn của chúng tôi, cũng như nắm bắt tốt hơn các cơ hội phát triển kinh doanh trong tương lai. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào kinh doanh một cách thực dụng, tối đa hóa lợi ích của các cổ đông của chúng tôi”.

Là cổ đông chính của Yanchang Petroleum International, Yanchang Petroleum Group chủ yếu tham gia vào hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, vận chuyển đường ống và bán dầu khí; kỹ thuật hóa học của dầu, khí đốt và than, sản xuất máy móc, xây dựng dự án và nghiên cứu và phát triển (R&D) dầu khí. Yanchang Petroleum Group sở hữu quyền thăm dò, khai thác và vận hành tài nguyên dầu khí tự nhiên, có các cơ sở lọc dầu ở Trung Quốc, và sở hữu tài sản tài nguyên dầu và khí tự nhiên ở Trung Quốc và nước ngoài.

Thông cáo này được Công ty Cornerstones Communications Ltd. thực hiện, thay mặt cho Yanchang Petroleum International Limited.

Thông tin về Yanchang Petroleum International

Yanchang Petroleum International (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00346) chủ yếu tham gia vào các hoạt động sau: (i) thăm dò, khai thác dầu khí; và (ii) kinh doanh và phân phối dầu nhiên liệu. Trong các hoạt động thượng nguồn (upstream) của mình, Yanchang Petroleum International hiện sở hữu các mỏ dầu đang hoạt động ở Saskatchewan và Alberta (Canada), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn Novus, một doanh nghiệp Canada. Novus tham gia vào việc kinh doanh mua lại, khám phá, phát triển và sản xuất dầu thô và khí đốt tự nhiên. Trong các hoạt động hạ nguồn (downstream) của mình, Yanchang Petroleum International chủ yếu tham gia bán buôn, bán lẻ, lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm dầu thông qua Henan Yanchang Petroleum Sales Co., Limited (công ty con 70% thuộc sở hữu của mình) và đã được cấp giấy phép hợp lệ để phân phối và bán sản phẩm dầu tại Trung Quốc.

Để biết chi tiết, hãy truy cập http://www.yanchanginternational.com

Giang Tran