Yemen: Danh bom kep o nha tho Hoi giao khien 25 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom tại một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Sanaa hồi tháng 7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP và Reuters đưa tin các nhân chứng cho biết ngày 24/9 đã xảy ra một vụ đánh bom kép làm rung chuyển nhà thờ Balili, gần học viện cảnh sát ở thủ đô Sanaa của Yemen, khiến 25 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo các nhân chứng, hai kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình trước nhà thờ Balili vào đúng thời điểm các tín đồ đang cầu nguyện trong dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo. Đây là ngày đầu tiên của lễ Eid al-Adha.

Trong những tháng gần đây, thủ đô Sanaa - hiện do lực lượng phiến quân Houthi Hồi giáo dòng Shi'ite kiểm soát - đã liên tục bị rung chuyển trước một loạt vụ đánh bom của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm vào các nhà thờ của tín đồ Shi'ite.

Nhóm Hồi giáo cực đoan dòng Sunni này luôn coi người Hồi giáo dòng Shi'ite là các tín đồ dị giáo, đồng thời thừa nhận gây ra các vụ đánh bom vào nhà thờ ở Kuwait và Saudi Arabia./.

(Vietnam+)