Binh sỹ Yemen. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/11, hãng thông tấn Saba (Yemen) đưa tin lực lượng chống khủng bố của Yemen đã trả tự do cho bảy con tin người Yemen và một công dân nước ngoài, đồng thời tiêu diệt bảy kẻ bắt cóc thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaeda trong một chiến dịch đặc biệt vào sáng cùng ngày.

Saba dẫn tuyên bố của Ủy ban An ninh Tối cao của nước này cho biết một binh sỹ đã bị thương nhẹ trong cuộc bố ráp trên, song không cho biết chi tiết vụ bắt cóc đã diễn ra khi nào và ở đâu, cũng như không tiết lộ quốc tịch công dân nước ngoài nói trên.

Đầu tháng này, một nhân viên người Sierra Leonea của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cũng đã được trả tự do sau khi bị những tay súng Yemen không rõ danh tính người bắt cóc hơn một năm.

Những người nước ngoài thường xuyên bị các phần tử khủng bố al-Qaeda hay các bộ lạc ở nước này bắt cóc để đòi tiền chuộc hoặc đổi lấy tự do cho những đồng bọn khác của chúng đang bị giam giữ. Hầu hết những con tin khi được phóng thích đều bình an vô sự.

Tình trạng an ninh ở quốc gia Arab này ngày càng tồi tệ hơn sau khi Tổng thống Adulah Saleh, người đã cầm quyền trong suốt 33 năm, buộc phải từ chức hồi tháng 11/2011. Những bất ổn tại Yemen đang khiến cộng đồng quốc tế quan ngại vì có thể đẩy nước này tới bờ vực sụp đổ./.