Các tay súng thuộc lực lượng ly khai miền nam Yemen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/2, Đơn vị điều tra hình sự tại thủ đô Sanaa của Yemen đã bị không kích trong bối cảnh các cuộc đụng độ giữa lực lượng ủng hộ chính phủ và phiến quân đòi quyền kiểm soát Yemen vẫn tiếp diễn.

Theo AFP, cuộc không kích trên đã phá hủy một tòa nhà 4 tầng và một hàng dài ô tô cảnh sát đỗ bên ngoài tòa nhà.

Hiện chưa thể xác nhận một cách độc lập về con số thương vong, trong khi đơn vị thông tin của nhóm phiến quân Houthi cho rằng ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 58 người bị thương.

Một người phát ngôn của liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu cho biết liên minh quân sự này đang tiến hành điều tra toàn diện vụ không kích, song không cho biết con số thương vong.

[Yemen: Liên quân Arab khẳng định an ninh đã ổn định tại Aden]

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh​ kiểm soát phần lớn lãnh thổ, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, liên minh Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansour Hadi.

Các vòng đàm phán hòa bình do Liên hợp quốc bảo trợ giữa các bên đối địch tại Yemen từ trước tới nay chưa thể giúp chấm dứt xung đột tại nước này./.