Yemen: Khong kich vao benh vien khien it nhat 7 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường một vụ oanh tạc tại Sanaa, Yemen ngày 1/2/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một vụ không kích xảy ra ngày 26/3 gần một bệnh viện, cách thành phố Saada, Tây Bắc Yemen, 100km về phía Tây Bắc khiến ít nhất bảy người thiệt mạng, trong đó có bốn trẻ em, và tám người bị thương.

Trong một tuyên bố, Tổ chức Cứu lấy trẻ em (Save The Children) cho biết bệnh viện này do Save the Children hỗ trợ ở Yemen. Hiện vẫn còn hai người lớn mất tích.

Theo tổ chức trên, vụ không kích diễn ra sau khi bệnh viện mở cửa được khoảng 30 phút, đúng thời điểm bận rộn vào buổi sáng. Một quả tên lửa đã rơi trúng một trạm xăng gần lối vào của bệnh viện. Những người thiệt mạng là nhân viên y tế và bảo vệ.

Tổ chức Cứu lấy trẻ em đã đề nghị tiến hành điều tra ngay lập tức vụ không kích trên.

[Nhiều dân thường thiệt mạng trong cuộc tấn công ở miền Bắc Yemen]

Hồi đầu tuần, Tổ chức Cứu lấy trẻ em cho biết trong năm 2018, trung bình mỗi tháng có khoảng 37 trẻ em thiệt mạng hoặc bị thương do trúng bom, mìn.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa nhóm vũ trang Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng ủng hộ chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi được quốc tế công nhận.

Theo Liên hợp quốc, cuộc xung đột leo thang đầu năm 2015 nói trên đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người tại Yemen, đồng thời khiến quốc gia Trung Đông này chìm trong cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới với hơn 80% dân số, tương ứng 24 triệu người, phải sống trong cảnh khốn khó, cần được cứu trợ nhân đạo./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)