Lực lượng liên quân do Saudi Arabia đứng đầu tại Yemen đã tấn công các vị trí quân sự ở thủ đô Sanaa đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Houthi, trong đó có các hệ thống phòng không.

Đài truyền hình quốc gia Saudi Arabia ngày 15/6 cho biết các cuộc tấn công được tiến hành sau khi lực lượng Houthi bắn tên lửa vào sân bay Abha của Saudi Arabia hôm 12/6 khiến 26 người bị thương.

Ngày 14/6, lực lượng phòng không Saudi Arabia đã đánh chặn thành công 5 thiết bị bay không người lái của phiến quân Houthi nhằm vào sân bay Abha và thành phố Khamis Mushait.

[Houthi tấn công sân bay của Saudi Arabia, nhiều dân thường bị thương]

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Mansour Hadi, sau khi phiến quân Houthi buộc ông phải lưu vong và chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Sanaa.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)