Yemen: Noi o cua Tong thong Hadi o thanh pho Aden bi khong kich hinh anh 1Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP và THX đưa tin chiều 19/3, nơi ở của Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi ở thành phố Aden, miền Nam Yemen đã bị một tiêm kích cơ oanh tạc.

Ngay lập tức, các ổ súng phòng không triển khai gần dinh tổng thống đã nổ súng đáp trả, buộc chiếc máy bay này phải tháo chạy.

Theo một quan chức giấu tên: “Một máy bay quân sự đã phóng một quả rocket xuống một tòa nhà bên trong dinh cộng hòa ở Aden, gây thiệt hại về vật chất song không gây tổn thất về người.”

Một nguồn tin thân cận với Tổng thống Hadi nói rằng chiếc máy bay quân sự này xuất phát từ thủ đô Sanaa của Yemen và thả một quả bom hoặc phóng một quả tên lửa xuống khu vực gần dinh tổng thống ở Aden.

Theo lực lượng an ninh, chiếc máy bay trên đã tấn công trượt mục tiêu mà chỉ đánh trúng một sườn đồi gần đó.

Một trợ lý tổng thống cho biết ông Hadi đã được sơ tán đến nơi an toàn, nhưng khẳng định tổng thống không rời bỏ đất nước.

Tổng thống Hadi đã chạy thoát đến Aden vào cuối tháng Hai vừa qua sau khi bị nhóm Houthi, lực lượng Hồi giáo dòng Shiite đang kiểm soát thủ đô Sanaa, quản thúc tại gia./.


(Vietnam+)