Yemen: Phien quan Houthi chan lien quan Arab do bo bang duong bien hinh anh 1Phiến quân Houthi ở Yemen. (Nguồn: AP)

Theo hãng Reuters/AFP, ngày 13/6, phát biểu với kênh truyền hình al-Mayadeen của Liban, một quan chức thuộc lực lượng phiến quân Hồi giáo Houthi tại Yemen cho biết, Houthi đã chặn các lực lượng Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đổ bộ ở gần cảng Hodeidah, ngăn một cuộc tấn công của liên quân Arab nhằm vào thành phố cảng trọng yếu nhất của Yemen.

[Yemen: Liên quân Arab tiến hành cuộc tấn công lớn nhất giành Hodeidah]


Một thành viên bộ phận chính trị của Houthi, ông Dayfallah al-Shami nói với kênh truyền hình al-Mayadeen thân với Iran: "Liên quân của Saudi Arabia hoàn toàn không thể tiến lên tại Hodeidah. Chúng tôi đã phá vỡ một cuộc đổ bộ bằng đường biển của các lực lượng Saudi Arabia và UAE ở gần cảng Hodeidah."

Cùng ngày, các lực lượng vũ trang UAE thông báo, trong khi các binh sỹ nước này đang dẫn đầu một cuộc tấn công nhằm chiếm thành phố cảng biển chiến lược Hodeidah từ phiến quân, 4 binh sĩ UAE đã bị thiệt mạng tại Yemen.

Thông báo được đưa ra trong một tuyên bố do hãng thông tấn nhà nước WAM của UAE công bố, song không nêu rõ thời gian và địa điểm những binh sĩ này thiệt mạng.

UAE đã đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu nhằm ủng hộ chính phủ của Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi sau khi phiến quân Houthi buộc ông phải sống lưu vong./.

(Vietnam+)