Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 6/5, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại thôn 4, xã Quang Minh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, thiêu rụi bốn căn nhà và một căn bếp 3 gian của 5 hộ dân.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, ước tổng tài sản thiệt hại của 5 hộ khoảng 265 triệu đồng.

Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do người dân bất cẩn trong khi nấu ăn.

Khi đi làm về, người dân phát hiện đám cháy ở nhà ông Lý Văn Vượng đã báo với chính quyền địa phương để huy động lực lượng chữa cháy.

Xã Quang Minh đã huy động lực lượng tại chỗ khoảng 700 người dân để chữa cháy. Lãnh đạo huyện Văn Yên đã kịp thời đến hiện trường để chỉ huy công tác chữa cháy.

Tuy nhiên, do trời nắng hanh, gió lớn, nhà của các hộ đều là nhà gỗ lợp cọ, ở cách nhau khoảng 10-15 mét nên tàn lửa bay từ nhà nọ sang nhà kia, trong khi nguồn nước tại chỗ khan hiếm, dụng cụ cứu hỏa thô sơ nên hầu như toàn đồ đạc, lương thực... trong nhà đều bị thiêu rụi.

Ủy ban Nhân dân huyện Văn Yên đã chỉ đạo các ngành Công an, Quân đội, Lao động-Thương binh xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ hộ dân khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình. Trước mắt, huyện hỗ trợ mỗi hộ 30kg gạo, 9 triệu đồng tiền mặt.

Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện hỗ trợ 8 cháu nhỏ của các hộ với số tiền 500.000 đồng/cháu. Ủy ban Nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quang Minh đã trích từ quỹ dự phòng, Quỹ Vì người nghèo của xã hỗ trợ các hộ ổn định cuộc sống, huy động lực lượng dân quân, nhân dân giúp đỡ các hộ khắc phục hậu quả và phát động phong trào toàn xã ủng hộ, giúp đỡ các gia đình bị hỏa hoạn, sớm ổn định cuộc sống./.