Cơ quan Công an huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái hiện đang tích cực điều tra vụ bắt cóc trẻ em tại thôn Đầu Cầu, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu.

Nạn nhân là cháu Hờ A Mềnh, khoảng 5 tháng tuổi, con trai của vợ chồng anh Hờ A Sinh và Thào Thị Dính, trú tại thôn Đầu Cầu.

Anh Hờ A Sinh kể lại khoảng 21 giờ ngày 21/10, có một người phụ nữ khoảng 25-30 tuổi, mặc quần vải đen hoa, áo trắng mỏng dài tay, đi bộ vào nhà anh Hờ A Sinh xin ngủ nhờ. Người phụ nữ này giới thiệu mình là một cô giáo dạy học ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu.

Khi đến nhà anh Hờ A Sinh, người phụ nữa có mang theo 2 chai nước bao bì là nước trà xanh, nhưng một chai không đựng trà xanh mà đựng nước trắng và một túi kẹo mời gia đinh anh Hờ A Sinh uống và ăn kẹo.

Nhận lời mời, 5 người trong gia đình anh Sinh đã uống chai nước màu trắng và thấy có vị đắng. Trong lúc ở nhà anh Hờ A Sinh, người phụ nữ lạ mặt liên tục sử dụng điện thoại liên lạc với 1 người đàn ông khác và nhờ anh ta đến đón.

Vào khoảng gần 24 giờ cùng ngày, người phụ nữ lạ mặt được gia đình cho ngủ cùng với mẹ đẻ của anh Sinh dưới nền nhà, còn anh Sinh cùng vợ và con trai ngủ trên giường. Trong lúc ngủ, người phụ nữ này thỉnh thoảng lại dậy gọi điện thoại…

Đến khoảng gần 3 giờ sáng 22/10, mọi người trong gia đình anh Sinh tỉnh dậy thì không thấy con và người phụ nữ lạ mặt đâu, cửa mở toang.

Sau khi nhận được thông tin từ gia đình anh Sinh, Công an xã Xà Hồ và Công an huyện Trạm Tấu đã có mặt kịp thời để khám nghiệm hiện trường. Theo nhận định ban đầu của ngành chức năng, đây là một vụ bắt cóc trẻ em có chủ định.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra xác minh và làm rõ.

Anh Hờ A Sinh còn cho biết thêm trước đó vào đầu tháng Chín, người phụ nữ này cùng một người phụ nữ khác đã đến gia đình anh một lần và giới thiệu mình là cô giáo ở Bản Mù, huyện Trạm Tấu.

Khi đến, hai người phụ nữ lạ mặt đã mua cho con trai của anh là cháu Hờ A Mềnh một bộ quần áo mới. Sau khi ăn cơm cùng với gia đình, đến khoảng 20 giờ tối thì hai người phụ nữ này đã xin phép ra về./.
Đức Tưởng (TTXVN/Vietnam+)