Một căn nhà bị tốc mái. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, trong đêm 2/8 và rạng sáng 3/8, tại nhiều địa phương của Yên Bái đã có mưa lớn kèm theo giông, lốc gây thiệt hại nặng về nhà ở và tài sản của người dân.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, thống kê sơ bộ ban đầu đến 12 giờ ngày 3/8 cho thấy giông lốc đã gây sập và hư hại hàng trăm nhà dân ở các huyện Văn Yên, thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn.

Tại thị xã Nghĩa Lộ có 457 hộ dân bị ảnh hưởng của tố lốc và gió giật mạnh; trong đó có 2 căn nhà bị sập hoàn toàn, 1 người bị thương nhẹ, 10 cây xanh do Công ty Môi trường đô thị thị xã quản lý và nhiều cây ăn quả bị đổ gãy, nhiều diện tích hoa màu bị hư hỏng.

Tại huyện Văn Yên, lốc xoáy cục bộ làm tốc mái 179 ngôi nhà và 5 công trình hạ tầng khác; làm đổ nhiều cây xanh, hư hại nhiều hoa màu tại các xã Hoàng Thắng, Xuân Ái và Lâm Giang...

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, chính quyền các địa phương đã có mặt tại hiện trường thăm hỏi, động viên và huy động lực lượng giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả.

Tỉnh Yên Bái đang tăng cường tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống thiên tai đồng thời, khuyến cáo người dân không bắt cá, vớt củi dọc hai bên bờ suối trong những ngày mưa to để tránh bị lũ cuốn trôi./.