Yen Bai: Phat hien mot nguoi tu vong bi an canh mot con dao hinh anh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Ngày 30/11, bà Lưu Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 29/11, tại con suối khu vực thôn Bản Dõng, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, người dân phát hiện dưới suối có một thi thể nam giới và báo lên cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng xã Sơn Lương và huyện Văn Chấn đã xuống khám nghiệm hiện trườngtử thi.

Nạn nhân được xác định là Lò Văn Duy (sinh năm 1980, trú tại thôn Bản Dõng, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn); địa điểm phát hiện tử thi cách nhà nạn nhân khoảng 300m.

Ngoài ra, ở gần vị trí nạn nhân tử vong còn phát hiện được một con dao, đôi tông và áo của nạn nhân.

Ngày 26/11, anh Lò Văn Duy đi xuống Hà Nội làm thuê, tuy nhiên đi được 3 ngày thì anh Duy đòi về nhà. Mặc dù được những người làm cùng can ngăn nhưng anh Duy vẫn đi xe khách trong đêm để về Văn Chấn.

Đến sáng 29/11, người dân vẫn thấy anh Duy đi ăn sáng, còn vợ anh đi cạo mủ cao su.

Khoảng 10 giờ sáng, con trai anh Duy thấy bố mài dao nhưng không biết để làm gì; đến chiều thì người dân phát hiện thi thể anh Duy dưới suối gần nhà.

Bà Hồng cho biết thêm, nạn nhân là người hiền lành, trong quá trình sinh sống tại địa phương không có mâu thuẫn với hàng xóm và vợ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Đinh Thùy (TTXVN/Vietnam+)