(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Đến 18 giờ 30 phút, lực lượng cứu hộ mới khống chế được một hướng cháy trong vụ cháy rừng ở bản Tu San, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Ông Vũ Đình Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết hiện lực lượng phòng cháy chữa cháy rừng của huyện Mù Cang Chải vẫn đang vật lộn "chiến đấu với giặc lửa" với quyết tâm khống chế nhanh, không để cháy rừng lan ra diện rộng.

Đây là vụ cháy thứ 2 xảy ra ở huyện Mù Cang Chải trong vòng 10 ngày qua.

Vụ cháy rừng xảy ra vào lúc 4 giờ ngày 18/3. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc này, huyện Mù Cang Chải đã khẩn trương huy động hàng ngàn người gồm lực lượng kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân tự vệ và nhân dân để dập tắt đám cháy.

​Hiện tại, các lực lượng đang nỗ lực dập lửa ở hướng giáp gianh với xã Chế Cu Nhà. Tuy nhiên, do địa điểm cháy ở trên dãy núi Hoàng Liên hiểm trở, có nơi cao tới gần 2.000m so với mặt nước biển, cộng thêm thời tiết khô hanh cùng với gió thổi rất lớn nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Trước đó, vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ở Mù Cang Chải, rét hại đã xảy ra, gây tình trạng băng giá làm hơn 12.000ha rừng ở độ cao trên 1.400m bị ảnh hưởng nặng. Toàn bộ lớp thảm thực vật dưới tán rừng đã khô héo. Nhiều cánh rừng, trong đó có cả những cánh rừng thông cũng bị chết khô.

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy rừng rất cao ở huyện Mù Cang Chải./.