Yeu cau cham dut su dung trai phep hinh anh tuyen bong da Viet Nam hinh anh 1(Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 6/12 cho biết đã có những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Liên đoàn.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là đơn vị duy nhất sở hữu tên gọi, hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại liên quan đến các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Trong đó có Đội tuyển quốc gia Việt Nam, đội tuyển Olympic Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam.

[Live] Việt Nam - Philippines 0-0: Việt Nam hướng đến chung kết]

Hiện chỉ có các nhà tài trợ của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam có quyền khai thác thương mại như Công ty trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Suzuki, Công ty Acecook Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa chuyên nghiệp Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sony Electronics Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Grand Sport Group, Công ty trách nhiệm hữu hạn Grab...

Liên đoàn bóng đá Việt Nam nêu rõ bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của Liên đoàn là hành vi vi phạm quyền thương mại, và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác trái phép các quyền thương mại liên quan đến các Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ quyền thương mại theo đúng quy định của pháp luật./.
Quốc Trị (TTXVN/Vietnam+)