Yeu cau khen thuong kip thoi tap the, ca nhan trong phong, chong dich hinh anh 1Giúp đỡ người dân đến tiêm vaccine tại điểm trường THCS Lương Khánh Thiện, Hà Nam. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6892/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian qua, nhiều địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 (như quận 6, huyện Củ Chi của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai...).

[Từ 27/9, Bình Dương áp dụng quét mã QR để phòng, chống dịch COVID-19]

Để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân, lực lượng tuyến đầu chống dịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố kịp thời động viên, khen thưởng và đề xuất khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có giải pháp sáng tạo, thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời có cơ chế, chính sách quan tâm về vật chất và tinh thần đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và cha, mẹ già, con nhỏ... của những người tham gia tuyến đầu chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)