Ngày 5/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 2616/UBND-NC chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mang Yang yêu cầu kiểm tra, làm rõ và xử lý vụ việc tranh chấp đất của người dân ở thôn 3, xã Đắk Jơ Ta; yêu cầu báo cáo kết quả trước ngày 30/7 để tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân huyện Mang Yang đã có văn bản số 304/UBND-NC chỉ đạo Thanh tra, Công an và phòng Tài nguyên Môi trường huyện điều tra, làm rõ có hay không việc làm giả giấy tờ sang nhượng đất để hợp thức hóa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Như Vietnam+ đã đưa tin, sau hơn 10 năm cho thuê gần 200ha đất canh tác, đến khi hết thời hạn cho thuê, hơn 70 hộ dân ở thôn 3, xã Đắk Jơ Ta, huyện Mang Yang lấy lại đất để tiếp tục sản xuất đã phát hiện toàn bộ diện tích đất này đã đứng tên người khác.

Các hộ dân đã đến Ủy ban Nhân dân xã Đắk Jơ Ta trình báo. Tuy nhiên, tất cả diện tích đất trên đều đã được Ủy ban Nhân dân huyện Mang Yang cấp sổ đỏ cho người thuê đất từ năm 2004 và năm 2006.

Theo các hộ dân, bản photo giấy chuyển nhượng đất do ông Phan Văn Phúc, trú tại xã Đắk Yă và ông Nguyễn Duyên Nam, trú tại thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang làm là giả mạo để hợp thức hóa làm số đỏ chiếm đoạt đất của dân./.