Chiều 16/9, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã yêu cầu tàu container Sima Sapphire và thủy thủ đoàn vào Vũng Tàu để các cơ quan chức năng tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ va chạm.

Theo ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, dự kiến khoảng 21 giờ 30 ngày 16/9, tàu Sima Sapphire sẽ vào tới phao số 0 vùng biển Vũng Tàu để neo đậu.

Tàu Sima Sapphire sẽ chở theo 6 ngư dân được cứu sống của tàu cá TG 92819 TS cùng vào bờ để bàn giao. Trước đó, 2 ngư dân (trong tổng số 8 ngư dân được tàu Sima Sapphire cứu) đã được tàu SAR 272 tiếp nhận đưa vào bờ để chữa trị do vết thương khá nặng.

[Tiền Giang tích cực cứu nạn nhân ở tàu cá bị chìm ]

Như tin đã đưa, khoảng 3 giờ ngày 16/9, trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu, cách mũi Vũng Tàu khoảng 50 hải lý về phía Nam (ngang khu vực tỉnh Trà Vinh) đã xảy ra một vụ va chạm nghiêm trọng giữa tàu chở container Sima Sapphire (quốc tịch Singapore, hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Malaysia) và một tàu cá của Tiền Giang số hiệu TG 92819 TS chở 16 người. Hậu quả, tàu cá bị chìm.

Ngay sau vụ va chạm xảy ra, tàu Sima Sapphire đã dừng lại tổ chức cứu nạn và đã vớt được 9 ngư dân, trong đó, 1 người đã chết. Hiện vẫn còn 7 người khác mất tích.

Đến tối 16/9, công tác tìm kiếm 7 người của tàu cá TG 92819 TS mất tích còn lại đã phải tạm dừng do thời tiết khá xấu. Hiện tàu cá TG 92819 TS đang trong tư thế bị lật úp, nổi lập lờ trên biển và lưới bị xổ ra bao quanh tàu rất khó cho thợ lặn tiếp cận trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, khả năng số ngư dân mất tích còn lại bị kẹt lại trong tàu cá. Lực lượng cứu hộ tại hiện trường cho biết có vết va chạm tại mạn phải của tàu cá.

Hiện một số tàu hàng, tàu cứu nạn vẫn túc trực tại hiện trường để tiếp tục tìm kiếm khi điều kiện cho phép./.