Ông Teuku Faizasya, người phát ngôn đồng thời là cố vấn đặc biệt về các vấn đề đối ngoại của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, cho biết Tổng thống Yudhoyono đã yêu cầu tất cả mọi người, nhất là các quan chức và các cơ quan có trách nhiệm không để lây lan bất kỳ thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn nào về tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga.

Ông Teuku Faizasya nói rằng thông tin sai lệch sẽ càng làm tăng đau khổ của gia đình các nạn nhân và ảnh hưởng đến quá trình xử lý tai nạn, đồng thời cho biết quá trình tìm kiếm các nạn nhân cũng như chuyển các nạn nhân được tìm thấy đều đã chết ở trên núi cao nơi xảy ra tai nạn xuống dưới thấp gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết xấu và địa hình dốc và đồi núi.

Ông Teuku Faizasya cho biết quá trình tìm kiếm cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang đồng thời được tiến hành, và theo thông tin mới nhất, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 12 nạn nhân.

Đại diện Đại sứ quán Nga tai Indonesia cho biết nhóm chuyên gia gồm đại diện Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, Ủy ban hàng không liên quốc gia, Tập đoàn chế tạo hàng không thống nhất, Công ty sản xuất máy bay dân dụng Sukhoi (GSS) đã có mặt tại Indonesia để giúp đỡ trong việc xử lý tai nạn.

Quan chức cấp cao Ủy ban điều tra nạn nhân thảm họa Indonesia Anton Castilani, cho biết có 50 người trong danh sách ban đầu những người đi trên chiếc máy bay Superjet 100, song thực tế có năm người không lên máy bay, và trong số 45 người còn lại có tám người Nga, một người Mỹ, một người Pháp gốc Việt và hai người Italy./.