Susanne Ibru đã phải nhận án tù giam 10 tuần do bị kết tội rình rập, quấy rối, khủng bố tinh thần và xâm phạm đời sống riêng tư của trung vệ Rio Ferdinand.

Ngoài ra Ibru cũng phải tránh xa trung vệ người Anh 10 năm kể từ ngày mãn hạn tù.

Theo hồ sơ của tòa án, một người phụ nữ 38 tuổi đã đi từ Peckham (phía Nam London) để đến nhà của Rio chỉ để được bày tỏ tình yêu. Ngày qua ngày, Ibru đứng trước của ngôi biệt thự của trung vệ 33 tuổi bấm chuông, đập cửa với mục đích được nói chuyện. Không những thế, Ibru còn gửi rất nhiều thư tình cho Ferdinand. Rio đã phải cầu cứu cảnh sát và khẳng định anh không hề quen biết Ibru.

Sau đó, Ibru bị cảnh sát bắt và thẩm vấn vì nghi án quấy rối cuộc sống riêng tư của Ferdinand. Thay vì trả lời các câu hỏi của cảnh sát, nghi phạm 38 tuổi này trước sau chỉ một mực khẳng định cô và Ferdinand đã kết hôn với nhau. Ibru còn cố làm ra vẻ lục lọi trong túi xách của mình, tìm kiếm ảnh các con của Ferdinand đem ra khoe là con mình. Cơn hoang tưởng của Ibru kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ.

Người đại diện của cảnh sát vùng Cheshire cho biết: “Đúng là Ibru đã bị hoang tưởng nặng. Cô ta không còn xác định được ranh giới giữa đúng và sai."

Trong quá khứ người phụ nữ này còn suýt thiêu sống một bé gái hàng xóm để trà đũa chuyện mẹ cô bé không cho Ibru dùng nhờ… lò vi sóng./.

Huy Đồng (Vietnam+)