Vàng được trưng bày tại Sàn giao dịch vàng Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Mở cửa phiên đầu tuần 8/8, giá vàng châu Á giao dịch gần mức đáy của phiên cuối tuần trước, khi giá kim loại quý này mất gần 2% trước áp lực của đồng USD mạnh và đồn đoán về khả năng Mỹ có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay lùi 0,1% xuống 1.333,8 USD/ounce vào lúc 7 giờ 55 theo giờ Việt Nam, sau khi đã có thời điểm giảm xuống 1.331,36 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ ngày 29/7.

Báo cáo do Bộ Lao động Mỹ công bố cho hay nền kinh tế nước này đã tạo thêm 255.000 việc làm mới trong tháng Bảy, cao hơn nhiều so với mức tăng 180.000 theo kết quả dự đoán của các chuyên gia phân tích do hãng tin Reuters khảo sát.

Thu nhập bình quân theo giờ tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục ở mức 4,9%, củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư về khả năng tăng tốc của nền kinh tế đầu tàu thế giới này.

Thông tin này cũng “hâm nóng” những đồn đoán về kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể diễn ra trong năm nay.

Thị trường kim loại quý khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ do lãi suất của nước này tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, đồng thời làm giảm nhu cầu đầu tư vào vàng.

Trong một thông tin khác, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,73% lên 980,34 tấn trong phiên ngày 5/8./.