Tuấn Anh (áo đỏ) là quân bài quan trọng của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chủ tịch câu lạc bộ Yokohama Koji Kitawaga cam kết sẽ hết sức tạo điều kiện cho tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh có thể về thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra vào cuối năm nay.

Hôm qua, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có cuộc gặp gỡ thân tình với Chủ tịch câu lạc bộ Yokohamha Koji Kitawaga. Tại cuộc gặp này, hai bên đã trao đổi những vấn đề xoay quanh việc hợp tác của hai nền bóng đá nói chung và đội tuyển Việt Nam với Yokohama nói riêng.

Nội dung quan trọng nhất của cuộc gặp liên quan tới việc Tuấn Anh có được tham dự AFF Cup 2016 hay không. Giải đấu lớn nhất Đông Nam Á không nằm trong chuỗi sự kiện chính thức của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nên các câu lạc bộ không có nghĩa vụ phải trả cầu thủ về đội tuyển.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định: “Với ý nghĩa và tầm quan trọng của giải đấu AFF Suzuki Cup, VFF hy vọng rằng phía Câu lạc bộ Yokohama sẽ xem xét thời gian thi đấu của đội bóng tại J-League để Tuấn Anh kịp quay về Việt Nam trong thời gian thuận tiện nhất, góp sức cho đội tuyển quốc gia.”

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (phải) trong cuộc gặp với Chủ tịch Yokohama. (Ảnh: VFF)

Quan điểm của VFF đã nhận được sự nhất trí từ phía Yokohama. Chủ tịch Kitawaga khẳng định: “Chúng tôi rất hiểu và biết người dân Việt Nam coi trọng giải AFF Suzuki Cup 2016. Về phía Câu lạc bộ, chúng tôi sẽ bàn bạc cụ thể với ban huấn luyện và có trả lời VFF trên tinh thần hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.”

Tuấn Anh vừa chuyển sang Yokohama theo dạng cho mượn với bản hợp đồng một năm. Anh vẫn chưa có trận ra mắt trong màu áo đội bóng mới và gặp nhiều khó khăn trong cuộc cạnh tranh vị trí. Nhưng ở tuyển Việt Nam, Tuấn Anh vẫn là con bài rất quan trọng của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và lối chơi kiểm soát bóng. Trong trận gặp Syria vừa qua, Tuấn Anh cũng được đá chính từ đầu./.