Ashley Young dính chấn thương trong trận đấu với Liverpool tuần trước. (Nguồn: Man Utd)

Trong cuộc họp báo trước trận gặp Southampton thuộc vòng 23 Premier League, huấn luyện viên Louis van Gaal của Man United cho biết Ashley Young đã dính chấn thương háng nghiêm trọng, cần đến phẫu thuật.

Cầu thủ 30 tuổi người Anh sẽ vắng mặt trong thời gian dài và Van Gaal hé lộ rằng Man United cần mua thêm một hậu vệ cánh: “Young sẽ ngồi ngoài trong thời gian dài. Thật là khó tin, nhưng chúng tôi đúng là thiếu may mắn ở vị trí hậu vệ cánh. Borthwick-Jackson và Varela, những cầu thủ trẻ mà tôi đã sử dụng, đã chơi rất tốt nhưng trình độ của Man United là rất cao. Rất khó cho những cầu thủ trẻ thi đấu vào mỗi tuần. Đó là lý do chúng tôi tìm kiếm tân binh, nhưng nhiều câu lạc bộ không sẵn lòng bán cầu thủ.”

Young đã dính chấn thương ở trận thắng 1-0 của Man United trước Liverpool tại vòng đấu trước. Ngoài Young, hai cầu thủ khác của Man United sẽ vắng mặt ở trận gặp Southampton là Phil Jones và Bastian Schweinsteiger.

Schweinsteiger dính chấn thương đầu gối ở trận thắng 1-0 của Man United trước Sheffield United. Với việc ngồi ngoài ở trận đấu tới, anh vắng mặt tổng cộng ba trận liên tiếp. Phil Jones đã nghỉ thi đấu ba trận do chấn thương mắt cá chân. Daley Blind dự kiến sẽ đá trung vệ thay anh ở trận gặp Southampton.

Báo chí Anh cho rằng Van Gaal đã tính đến trường hợp ra đi vào mùa Hè này. Trong khi đó, Man United được cho là đã bí mật gặp huấn luyện viên của Bayern Munich, Pep Guardiola.

Van Gaal lập tức phản bác các thông tin trên: “Tôi không nghĩ rằng báo chí giúp mình đưa ra quyết định. Đầu tiên, họ cho rằng tôi sẽ bị sa thải. Giờ thì họ lại can thiệp vào tương lai của tôi. Tôi sẽ không phải đưa ra câu trả lời nào cả”./.