ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – yyResearch – một công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ Hồng Kông chuyên phát triển phần mềm và ứng dụng – vừa ra mắt OpusChat, một hệ thống giao tiếp an toàn và tập trung vào quyền riêng tư, mô hình hóa cách mọi người quản lý các mối quan hệ và tương tác với nhau trong đời thực. Với các tùy chọn bảo mật nhiều lớp, nhiều tính cách, tính năng nhắn tin đa phương tiện an toàn và các cuộc gọi thoại chất lượng cao, OpusChat là một ứng dụng nhắn tin tức thì không giống ai và hiện có sẵn để tải xuống trên App Store và Google Play Store.

Mô hình hóa các mối quan hệ và tương tác trong đời thực

Ông Edmund Hor, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của yyResearch cho biết: “Quyền riêng tư không phải là điều xa xỉ, mà là điều cần thiết. Mọi người nên có khả năng tự bảo vệ mình khỏi những kẻ lừa đảo, gửi thư rác, rình rập, cyberbullies (hiện tượng bắt nạt trên mạng) và doxing (đánh cắp thông tin). Thông tin cá nhân không chỉ bị lạm dụng để kiếm tiền, mà còn cung cấp tài liệu cho những kẻ lừa đảo và kẻ trộm danh tính, khiến quyền riêng tư của dữ liệu ngày càng trở thành mối quan tâm của mọi người. Đây là lý do chúng tôi quyết định phát triển OpusChat, một hệ thống truyền thông đạo đức cho phép người dùng kiểm soát cách thức các mối quan hệ của họ được thiết lập và quản lý, đồng thời loại bỏ mọi liên hệ không được yêu cầu. Quan trọng hơn là, OpusChat không yêu cầu người dùng chia sẻ thông tin cá nhân của họ và giảm thiểu việc lưu trữ dữ liệu để bảo vệ quyền riêng tư của họ”.

Ông Edmund Hor cho biết thêm: “Với OpusChat, chúng tôi đã phát triển một cách thú vị và an toàn hơn để mọi người kết nối và giao tiếp, đồng thời chúng tôi vô cùng hào hứng giới thiệu sản phẩm này với thế giới”.

OpusChat là một công cụ liên lạc di động tập trung vào quyền riêng tư và an toàn với tất cả các tính năng mà người dùng tìm kiếm trong một ứng dụng nhắn tin tức thì và hơn thế nữa.

Cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của họ

OpusChat không yêu cầu số điện thoại hoặc email khi người dùng mới đăng ký sử dụng ứng dụng. Thay vào đó, OpusChat cung cấp cho mọi người dùng một ID và mã QR duy nhất để những người khác có thể tìm kiếm hoặc quét để tạo kết nối bạn bè mới. Điều này đảm bảo rằng, người dùng đang kết nối với những người mà họ thực sự biết và loại bỏ mọi cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn không mong muốn. Đối với những người dùng muốn mời bạn bè từ danh sách liên hệ trên điện thoại của họ trò chuyện trên OpusChat, họ cũng có tùy chọn để làm như vậy.

Sau khi việc kết nối bạn bè mới được thiết lập, người dùng có toàn quyền kiểm soát cách họ tương tác với nhau, những gì họ có thể xem, chia sẻ hoặc nhận và tùy chỉnh cài đặt cho từng mối quan hệ. Với những tính năng này, người dùng có thể chọn ở chế độ riêng tư hoặc mở tùy thích khi sử dụng OpusChat.

Mô hình hóa các mối quan hệ và tương tác trong đời thực

Một trong những tính năng độc đáo trong OpusChat là cho phép người dùng tạo “Multiple Personas” (tạm dịch: Nhiều chân dung) trong một tài khoản duy nhất. Mọi người có danh tính khác nhau và đóng các vai trò khác nhau khi kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người trong các vòng kết nối xã hội khác nhau. Trong cuộc sống thực, chúng ta có thể chọn cách chúng ta tương tác với mỗi cá nhân và có mức độ thân thiết khác nhau với mỗi mối quan hệ. Tính năng “Multiple Personas” được thiết kế với mục đích này, mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh và kiểm soát cách họ thể hiện bản thân và cách họ quản lý từng mối quan hệ.

Đem lại cho người dùng sự an tâm và bảo vệ

Trước khi ra mắt ứng dụng OpusChat, ban lãnh đạo và Bộ phận nghiên cứu và phát triển (R & D) của yyResearch đã tích lũy hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển các nền tảng giao dịch điện tử hàng hóa an toàn cho các sàn giao dịch đẳng cấp thế giới, các công ty tiện ích quốc gia và các viện tài chính đa quốc gia với danh tiếng không thể chối cãi về tính liêm chính cao trong kinh doanh. Với những kinh nghiệm này và hồ sơ theo dõi đã được chứng minh, OpusChat được thiết kế và phát triển với lưu ý đến quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Ứng dụng phù hợp với tiêu chuẩn của ngành về mã hóa đầu cuối, không có theo dõi dữ liệu trải nghiệm người dùng và nó giảm thiểu việc lưu trữ dữ liệu người dùng để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Ông Paul Blaikie, đồng sáng lập và Giám đốc phụ trách công nghệ (CTO) của yyResearch nhận xét:”Tại yyResearch, chúng tôi tin rằng, các hệ thống sẽ dễ sử dụng hơn nếu chúng hoạt động hài hòa với cách chúng ta hành xử như một con người. Chúng tôi tạo ra các cá tính để mô hình hóa cách chúng tôi nhận diện bản thân và tương tác với các nhóm thành viên xã hội khác nhau trong cuộc sống của mình. Chúng tôi muốn mọi người có thể giao tiếp an toàn và cảm thấy tin tưởng rằng, dữ liệu của họ đang được xử lý với sự tôn trọng tối đa và không bị sử dụng cho các mục đích bất chính. Chúng tôi hy vọng rằng, OpusChat sẽ thiết lập một chuẩn mực mới trong việc kiểm soát và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và chúng tôi rất vui mừng ra mắt ứng dụng này”.

Có thể tải xuống các hình ảnh của ứng dụng OpusChat ở đây.

Để có video giới thiệu các tính năng chính của ứng dụng OpusChat, hãy truy cập ở đây

Thông tin về yyResearch

Tầm nhìn của yyResearch là làm cho giao tiếp trực tuyến an toàn hơn cho tất cả mọi người. OpusChat là một ứng dụng nhắn tin tức thì rất độc đáo. Đó là một hệ thống liên lạc tập trung vào quyền riêng tư và an toàn, mô hình hóa cách mọi người quản lý các mối quan hệ và tương tác với nhau trong cuộc sống thực. OpusChat tôn trọng sở thích của người dùng và cho phép họ toàn quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của họ. Để biết thêm thông tin về OpusChat, hãy truy cập https://www.opuschat.app/

Tải xuống OpusChat:

#OpusChat

Giang Tran