Mới đây, một công ty dược phẩm có trụ sở tại Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ đã phát minh ra một loại thuốc có tác dụng làm tiêu mỡ và các chất béo trong cơ thể người.

Đây thực sự là một tin vui dành cho những ai đang muốn giảm béo trên khắp thế giới.

Loại thuốc này có tên là ZGN-433, được tiến hành thử nghiệm trên 24 phụ nữ mắc chứng béo phì trong thời gian khoảng một tháng. Kết quả thu được rất khả quan khi tất cả đều giảm trung bình 1kg trong một tuần mà không hề có những biểu hiện phản ứng phụ.

Tạp chí khoa học và công nghệ New Scientist đã nhận xét đây là một phát minh thật sự ấn tượng.

Điều đặc biệt là trong quá trình thử nghiệm, 24 người phụ nữ này đều có chế độ ăn uống như thường ngày và họ cũng không tham gia một chương trình tập luyện nào. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy phương pháp này có hiệu quả tương đương với phẫu thuật hút mỡ nhưng tỷ lệ an toàn lại đạt mức tối đa.

Một trong những thách thức khác của vấn đề giảm cân đó là phải tăng cường sức khỏe và giảm được những nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch khác. Nguyên nhân là do chứng béo phì khiến cơ thể bạn mất đi sự nhạy cảm với hormone insulin, loại hormone hữu ích giúp cơ thể đốt cháy chất béo và ngăn chặn sự tổng hợp của chất béo trong cơ thể.

Tuy nhiên, loại thuốc mới của Zafgen có thể vô hiệu hóa hoạt động của enzyme MetAP2, đây chính là tác nhân kích thích các loại gen kháng insulin phát triển hoặc gây ra tình trạng dư thừa chất béo và các chứng viêm loét khác liên quan đến béo phì…

Kết quả thử nghiệm chi tiết sẽ được Zafgen công bố trong hội nghị chuyên đề tới đây về béo phì được tổ chức tại Keystone, Colorado. Nhưng cho tới thời điểm này, vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía nhà sản xuất về thời gian tung sản phẩm ra thị trường hay bất kì khuyến nghị nào cho người sử dụng về việc có nên dùng thuốc với một chế độ ăn kiêng và đi kèm những bài tập thể dục hay không./.