Huyền thoại một thời của bóng đá Pháp Zinedine Zidane tin rằng Samir Nasri chính là tương lai của bóng đá Pháp và có thể dẫn dắt tuyển Pháp lên tới đỉnh cao của bóng đá thế giới.

Giống như Zidane, tiền vệ của Arsenal cũng trưởng thành từ lò đào tạo của câu lạc bộ Marseille. Nasri bắt đầu chơi bóng tại Marseille năm lên chín tuổi và chơi tại Ligue 1 năm 17 tuổi.

Chuyển tới Arsenal vào năm 2008, Nasri đã sớm chứng tỏ khả năng chơi bóng tuyệt vời của mình và nhanh chóng trở thành trụ cột của đội bóng chủ sân Emirates.

Sự đa dạng trong lối chơi cùng khả năng bứt tốc độ tốt khiến anh luôn là nỗi khiếp sợ của hàng thủ đối phương. Sự tiến bộ vượt bậc sau hai năm chơi tại Arsenal khiến huấn luyện viên Arsene Wenger cũng như người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Nasri hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của “Pháo thủ” tại giải Ngoại hạng Anh với 9 bàn thắng.

Trả lời phỏng vấn phóng viên, Zidane cho biết: “Tôi nghĩ rằng Samir Nasri đang có một tương lai rộng mở ở phía trước. Đối với tôi, anh ấy không chỉ là tương lai của bóng đá Pháp mà còn là hy vọng lớn nhất cho đội tuyển Pháp trên con đường chinh phục các danh hiệu lớn”./.