Zidane va Simeone noi gi truoc chung ket Champions League? hinh anh 1Zidane tự tin trước trận chung kết Champions League. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Atletico tại San Siro (Milan, Italy) đang nóng hơn bao giờ hết và tất nhiên cả Zinédine Zidane và Diego Si​meone đều có những toan tính riêng để giúp đội nhà giành chiến thắng.

Đây là lần thứ ba Zidane có vinh dự góp mặt ở một trận chung kết Champions League, nhưng ở ba vai trò khác nhau: Cầu thủ, trợ lý và giờ là huấn luyện viên trưởng.

Chia sẻ trước trận chung kết thứ ba và với tư cách huấn luyện viên, Zidane cho biết: "Đó là những cảm giác khác nhau. Tôi đã được thi đấu, làm trợ lý và giờ là huấn luyện viên trưởng Real Madrid.

"Tôi hạnh phúc với những gì đang diễn ra với mình và tất cả các thành viên trong đội. Để đi tới chung kết là không hề dễ dàng, các cầu thủ đã làm được những điều không tưởng và giờ vinh quang đã trước mắt và chúng tôi muốn tận hưởng nó."

Nói về Atletico, Zidane đánh giá cao đối thủ: "Đó là một tập thể đoàn kết thật sự. Tôi không nghĩ rằng có một cầu thủ nào đó đặc biệt trong đội hình của Atletico. Chúng tôi phải chú ý tới tất cả chứ không loại bỏ bất cứ ai."

Zidane va Simeone noi gi truoc chung ket Champions League? hinh anh 2Simeone liệu có phục hận thành công? (Nguồn: Getty Images)

Bên kia chiến tuyến, Si​meone có lẽ vẫn chưa thể quên "mối hận" thua Real Madrid ở chung kết Champions League cách đây 2 năm, và giờ là thời điểm không thể tốt hơn giúp ông phục thù.

Trước trận tái đầu này, vị huấn luyện viên người Argentina khẳng định: "Được trong một trận chung kết là điều tuyệt vời và nếu giành chiến thắng sẽ là vinh quang tột độ."

"Cầu thủ của tôi có sự kiên cường, quyết tâm, cầu tiến mà không sợ hãi điều gì. Khi bạn tiếp tục phấn đấu, bất cứ điều gì cũng có thể làm được."

Si​meone cũng đánh giá rất cao tiền vệ Casemiro của Real: "Casemiro sẽ là người giúp Real lấy lại thế trận khi họ mất bóng. Đội bóng nào giành chiến thắng ở khu trung tuyến sẽ có lợi thế. Casemiro sẽ khiến Madrid nguy hiểm hơn nhiều trong các pha phản công. Cái cách họ thi đấu ở hai lượt trận gặp Man City là minh chứng"./.
Lâm Anh (Vietnam+)