Ga Nha Trang tọa lạc ở khu trung tâm thành phố tại số 17 đường Thái Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ga Nha Trang được khánh thành ngày 2/9/1936. Vào thời điểm đó, nằm trước cửa ga là một vườn hoa rộng, hai bên là hai khách sạn có kiến trúc giống hệt nhau và có cùng màu sắc với ga. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Với sự hài hoà, khoáng đạt, độc đáo của cảnh quan kiến trúc, ga Nha Trang từng được coi là ga đẹp thứ nhì Đông Dương, chỉ sau ga Đà Lạt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ga Nha Trang cũng là nơi chứng kiến nhân dân Việt Nam nổ súng chống thực dân Pháp rạng sáng ngày 23 tháng 10 năm 1945. Hiện nay, đây là một di tích lịch sử trong lòng thành phố Nha Trang. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sau hàng thập kỷ tồn tại, ga Nha Trang hiện tại có lối kiến trúc giao thoa giữa cổ kính và hiện đại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhờ nét kiến trúc độc đáo Ga Nha Trang là nơi lựa chọn lý tưởng để chụp ảnh cũng như tham quan. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là một trong những nhà ga chính có vị trí quan trọng trên tuyến đường sắt Bắc Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày nay ga Nha Trang là một trong những ga lớn trên tuyến đường sắt Bắc Nam của Việt Nam, tất cả các tuyến tàu lửa Thống Nhất đều dừng ở đây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ga Nha Trang lúc rạng sáng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ga Nha Trang nằm trên tuyến đường sắt Bắc Nam thuận lợi cho việc liên kết với các tỉnh còn lại của Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bài trước Bài tiếp