(Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Ngày 16/4, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, giải Cúp bắn cung quốc gia năm 2015 đã chính thức khai mạc.

Giải đấu năm nay quy tụ 93 vận động viên nam, nữ là những cung thủ xuất sắc đến từ 14 tỉnh, thành phố có truyền thống về bắn cung của cả nước là: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh và Vĩnh Long.

Tham gia giải đấu, các vận động viên tranh tài ở các nội dung cá nhân, đôi nam nữ và đồng đội. Các vận động viên nam thi đấu nội dung cung 1 dây và cung 3 dây ở các cự ly 90m, 70m, 50m, 30m. Các vận động viên nữ thi đấu cùng nội dung trên ở các cự ly: 70m, 60m, 50m, 30m.

Ngay trong ngày khai mạc, các cung thủ bước vào tranh tài ở nội dung cá nhân nam, nữ cung 3 dây và cung 1 dây, các cự ly 90m, 70m, 60m.

Ban tổ chức cho biết, giải Cúp bắn cung quốc gia nằm trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao cấp quốc gia. Giải được tổ chức thường niên nhằm kiểm tra, đánh giá thành tích của các vận động viên.
 
Qua thi đấu, các vận động viên xuất sắc sẽ được tuyển chọn bổ sung cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải bắn cung quốc tế, đặc biệt là chuẩn bị lực lượng tham gia đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2015 (SEA Games 28) sắp diễn ra tại Singapore.

Giải Cúp bắn cung quốc gia năm 2015 kết thúc vào ngày 21/4./.