Arsenal đang tỏ ra có lợi thế hơn Manchester United trong việc chiêu mộ tiền vệ Alex Oxlade-Chamberlain của câu lạc bộ Southampton.

Trong ngày 12/1, báo giới nước Anh đã đồng loạt cho hay, hai đại gia Premier League là Manchester United và Liverpool hiện đang rất muốn có được tiền vệ mới 17 tuổi này sau khi chính chủ tịch Damien Comolli của "Quỷ đỏ" vùng Merseyside và Sir Alex được chứng kiến trận đấu có sự tham dự của Alex Oxlade-Chamberlain.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất được đăng tải trên tờ Daily Mail, Arsenal mới là đội đang tỏ ra có lợi thế nhất trong việc chiêu mộ tài năng trẻ này chỉ với mức phí chuyển nhượng khoảng 5 triệu bảng - con số chỉ bằng nửa so với những gì mà Manchester United chấp nhận trả cho Southampton.

Hiện tại, huấn luyện viên Arsene Wenger của các "Pháo thủ" thành London đang rất tự tin mình sẽ thành công trong thương vụ này sau khi thắng lợi trong việc chiêu mộ tiền vệ Theo Walcott từ năm 2006.

Alex Oxlade-Chamberlain năm nay mới 17 tuổi song với những gì đã thể hiện trong màu áo của Southampton, anh được nhiều người đánh giá sẽ là một "Theo Walcott mới" trong tương lai không xa.

Tuy nhiên theo ông Mark Chamberlain - một cựu tuyển thủ của đội tuyển Anh và cũng là cha của tiền vệ này cho biết: "Alex là một cầu thủ có kỹ thuật toàn diện và nó còn có thể làm được nhiều điều hơn tôi đã từng làm trước đây."/.