Bầu Đức quyết định thưởng ngoại lệ cho đội bóng vì thành tích đặc biệt của Hoàng Anh Gia Lai trước đương kim vô địch V-League. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bầu Đức đã quyết định thưởng lớn 500 triệu đồng cho các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sau thắng lợi 2-1 trước Becamex Bình Dương tại vòng 17 V-League hôm 19/7 vừa qua.

500 triệu đồng là mức thưởng cao nhất của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức dành cho các thành viên đội bóng từ đầu mùa giải. Trước đó, ông Đức từng nhiều lần khẳng định mình sẽ hạn chế tối đa chuyện thưởng tiền cho các cầu thủ vì sợ rằng điều đó sẽ “làm hư bọn nhỏ”.

Nhưng sau trận thắng tuyệt vời trước nhà đương kim vô địch Bình Dương, bầu Đức đã phá lệ. Mức thưởng dành cho Công Phượng và các đồng đội được chia theo ba hạng A, B, C - cách làm tương tự các đội tuyển quốc gia. Cầu thủ đá chính được hạng A. Các cầu thủ dự bị và thành viên ban huấn luyện, tùy mức đóng góp mà được hạng B hoặc C.

Theo đó, Công Phượng và Tuấn Anh đều chỉ được hạng B. Đông Triều, Xuân Trường, Văn Long, Tiến Dũng, ngoại binh Anzite... và người hùng Hoàng Thanh Tùng đều được hạng A. Mức thưởng cho các cầu thủ ở hạng A là 21 triệu đồng.

Ngoài tiền thưởng, các cầu thủ còn được nghỉ 3 ngày. ​Đợt nghỉ sẽ bắt đầu sau trận gặp SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng tại vòng 18 hôm 23/7 tới. SHB Đà Nẵng cũng là đối thủ mà ông Guillaume Graechen và học trò từng đánh bại ở lượt đi tại Pleiku.

Chiến thắng trước Bình Dương đã giúp Hoàng Anh Gia Lai vươn lên vị trí thứ 12 với 13 điểm sau 17 lượt trận. Một thắng lợi nữa trước SHB Đà Nẵng, nếu có, sẽ giúp Hoàng Anh Gia Lai áp sát tốp 10 V-League./.