Vermaelen đang nhận được sự quan tâm của Arsenal và Manchester United. (Nguồn: fcbarcelona.com)

Nhiều khả năng hậu vệ Thomas Vermaelen của Barcelona sẽ quay lại Ngoại hạng Anh sớm hơn dự kiến khi còn chưa kịp có màn ra mắt với cổ động viên câu lạc bộ xứ Catalan.

Trong mùa hè vừa qua Barcelona đã phải bỏ ra 15 triệu bảng để mua Vermaelen từ Arsenal, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại tuyển thủ người Bỉ liên tục bị chấn thương hành hạ, thậm chí anh còn chưa từng luyện tập bình thường cùng đồng đội tại Barca.

Trước sức ép rất lớn của giới truyền thông và từ ngay phía cổ động viên đội nhà, nhiều khả năng Barcelona sẽ phải đẩy Vermaelen đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới.

Theo thông tin từ báo chí Anh, Arsenal và Manchester United đang có ý định mượn hậu vệ người Bỉ do cả 2 đội đều đang gặp vấn đề với hàng phòng ngự, và Vermaelen có thể là một giải pháp tình thế hợp lý.

Hàng thủ của Arsenal đang để lộ nhiều sơ hở kể từ khi Koscienly và Debuchy gặp chấn thương, đặc biệt sau trận đấu với ManU vừa qua, huấn luyện viên Wenger đã phải lên tiếng chỉ trích chính các học trò của mình.

Còn trường hợp của Manchester United còn tồi tệ hơn, "Quỷ đỏ" đang biến thành một "bệnh viện" khi có tới 40 ca trấn thương kể từ khi huấn luyện viên Van Gaal nhận chức, người mà trước mỗi trận đấu phải khổ sở "sáng tạo" ra một hàng phòng ngự mới phù hợp với tình hình nhân sự của đội.

Gần như chắc chắn 2 đội bóng Anh sẽ phải củng cố hàng thủ khi thị trường chuyển nhượng mở của ngày 1/1 tới đây, Vermaelen là một lựa chọn mạo hiểm tuy nhiên với đẳng cấp và kinh nghiệm thi đấu lâu năm tại Premier League anh sẽ là một giải pháp tình thế hiệu quả./.