Ông Sơn tự tin trước cuộc đối đầu với FC Tokyo. (Ảnh: VFF)

Đương kim vô địch V-League Becamex Bình Dương đã tỏ rõ quyết tâm cực cao trước ngày chia tay AFC Champions League 2016 chiều nay (4/5).

Bình Dương sẽ đối mặt với FC Tokyo tại lượt trận cuối bảng F chiều nay. Đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn đã trải qua một chiến dịch AFC Champions League lịch sử khi giành một chiến thắng và một trận hòa, được 4 điểm và chỉ bị loại sớm trước một vòng đấu. Đặc biệt, thắng lợi 3-2 trước đương kim vô địch K-League Classic Jeonbuk Huyndai Motors (Hàn Quốc) là chiến công lịch sử của Bình Dương nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung tại sân chơi châu lục.

Đó là cơ sở để ông Thanh Sơn tự tin trước ngày tái đấu FC Tokyo trên sân Gò Đậu: “Bình Dương đã không thể giành vé đi tiếp. Nhưng tôi vẫn tin rằng chúng tôi sẽ chơi hết mình trước khi rời giải. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình không chỉ bởi cổ động viên mà còn vì giải đấu. Tokyo cần một chiến thắng nhưng tôi cam kết đây sẽ là một nhiệm vụ khó khăn cho họ.”

Trận này, Bình Dương gặp nhiều khó khăn về lực lượng khi đội trưởng Anh Đức và Đình Luật dính chấn thương. Nhà tổ chức Lê Tấn Tài cũng vắng mặt: “Chấn thương của các trụ cột là bất lợi lớn cho chúng tôi trước một đối thủ mạnh như FC Tokyo. Nhưng chúng tôi phải chấp nhận điều đó. Đội bóng cũng đã chuẩn bị các phương án thay thế chất lượng.”

Ở chiều ngược lại, Bình Dương cũng phải đối mặt với những vấn đề riêng. Huấn luyện viên trưởng Hiroshi Jofuku của FC Tokyo lo lắng: “Thời tiết quá nóng thực sự là khó khăn lớn cho chúng tôi bởi nhiệt độ ở Bình Dương cao hơn tại Tokyo tới 15 độ. FC Tokyo không chỉ phải đối mặt với đội chủ nhà, chúng tôi còn phải chống lại thời tiết. Tôi hy vọng các cầu thủ có thể thích nghi với khí hậu. Họ phải vượt qua được mọi khó khăn, thể hiện hết mình để giành thắng lợi.”

Trận đấu sẽ diễn ra vào 17 giờ chiều nay trên sân Gò Đậu. FC Tokyo cần một thắng lợi để tự quyết tấm vé đi tiếp vào vòng 16 đội còn Bình Dương đã hết hy vọng ở sân chơi châu lục./.

Bảng xếp hạng bảng F AFC Champions League 2016. (Ảnh: Wiki)