Ápphích quảng cáo Thế vận hội mùa Hè Olympic 2016 tại thành phố Rio de Janeiro ngày 28/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Chính phủ Brazil đã chi 2,9 tỷ real (895 triệu USD) để giúp bang Rio de Janeiro trang trải các khoản chi phí nhằm đảm bảo an ninh cho Thế vận hội mùa Hè 2016 (Olympic 2016).

Số tiền khẩn cấp trên nằm trong nỗ lực của Chính phủ Brazil nhằm đảm bảo an ninh cho nửa triệu khách du lịch dự kiến sẽ tới Rio de Janeiro trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao trên giữa lúc nước này đang lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng.

Ngoài việc giúp tăng cường an ninh, khoản trợ giúp này cũng sẽ giúp bang Rio de Janeiro hoàn tất xây dựng tuyến đường tàu điện ngầm để chuyên chở khách du lịch từ thủ phủ của bang này tới các điểm thi đấu của Olympic 2016.

Brazil hiện đang đẩy mạnh công tác an ninh đề phòng chống khủng bố tại Olympic 2016.

Hồi đầu tháng trước, Chính phủ Brazil cho biết các cơ quan tình báo nước này đã tăng cường hợp tác và trao đổi thông tin với tình báo Mỹ, châu Âu và Israel về các mối đe dọa khủng bố.

Theo kế hoạch, Brazil sẽ huy động 85.000 cảnh sát và binh sỹ quân đội để đảm bảo an ninh cho Olympic 2016, nhiều gấp đôi so với lực lượng an ninh được huy động tại sự kiện tương tự ở thủ đô London của Anh cách đây 4 năm.

Bên cạnh đó, nước này cũng sẽ sử dụng các thiết bị an ninh tối tân và điều động hàng chục nghìn lính đặc nhiệm phục vụ công tác trên.

Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay ở Brazil với 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này.

Dự kiến, sẽ có khoảng 600.000 du khách tới Brazil trong thời gian diễn ra Olympic 2016.

Quốc gia này đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục hạ tầng cơ sở phục vụ Thế vận hội./.