Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Marco Polo del Nero. (Ảnh: AFP)

Ngày 10/6, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Marco Polo del Nero khẳng định sẽ không từ chức, bởi ông được bầu một cách dân chủ.

Trả lời trong phiên điều trần trước Ủy ban Thể thao Quốc hội Brazil, ông Del Nero nhấn mạnh chỉ có những ai làm việc gì sai trái mới cần từ chức, đồng thời bày tỏ không biết gì về những bê bối tham nhũng liên quan tới các quan chức Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).

Ông Del Nero mới nhậm chức Chủ tịch CBF hôm 16/4 vừa qua sau khi người tiền nhiệm José María Marín bị bắt tại Thụy Sĩ, cùng với 6 quan chức khác của FIFA.

Hiện cơ quan tư pháp Brazil đang tiến hành điều tra xem CBF có liên quan gì tới vụ tham nhũng khổng lồ của các quan chức FIFA hay không. Ông Ricardo Teixeira, người tiền nhiệm của ông Marin, đã bị cảnh sát “sờ gáy” vì tình nghi có liên quan tới vụ bê bối này.

Báo chí Brazil cho rằng có nhiều khả năng các lãnh đạo của CBF có liên quan tới vụ tham nhũng bởi bóng đá là một môn thể thao rất được ưa chuộng ở nước Nam Mỹ và ngành này có nguồn thu khổng lồ./.