Chiến dịch trại Hè bóng đá Toyota bắt đầu khởi động sáng nay. (Ảnh: Thu Hằng/Vietnam+)

18 em nhỏ may mắn sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự chuyến tập huấn và giao hữu bóng đá tại Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn.

Trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 thuộc dự án bóng đá Toyota Mekong là chương trình trại Hè bóng đá lớn tiếp theo được tổ chức ở Việt Nam trong mùa Hè năm 2015 này.

Trại Hè được tổ chức cho thiếu niên Việt Nam cả nước ở độ tuổi từ 9 tới 11, tại bốn thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Khoảng 2.000 em thiếu nhi đã đăng ký sẽ tham gia tuyển chọn ở bốn địa phương bắt đầu từ 5/7.

Từ đó, 30 thiếu nhi xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự chuyến cắm trại và tập huấn ở Sài Gòn từ ngày 8/8 tới 14/8. Tại đây, một vòng tuyển chọn nữa sẽ tiếp tục tìm ra 18 em xuất sắc nhất, hợp thành đội tuyển đại diện cho Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn từ ngày 27 tới 31/8. Các em sẽ có một trận giao hữu với đội thiếu niên Sagantosu - một trong các đội trẻ của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Người sẽ trực tiếp đứng lớp ở Trại Hè Toyota là danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, cựu tiền vệ tuyển Việt Nam, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trại Hè bóng đá lần này là một trong những dự án lớn của tập đoàn Nhật Bản ở Việt Nam. Trước đó, Toyota đã ký hợp đồng tài trợ chính thức với V-League 2015. Mekong Cup 2015 tổ chức tại Bình Dương cũng là một hoạt động của tập đoàn này./.