Joe Van Der Sar đã chính thức theo chân cha của mình là thủ thành Van der Sar để ký hợp đồng gia nhập Học viện đào tạo tài năng trẻ của Manchester United.

Theo bản hợp đồng này, Van der Sar con sẽ vừa tập trung tập luyện tại trung tâm huấn luyện Carrington hàng ngày, đồng thời vẫn tiếp tục hoàn thành chương trình học văn hóa của mình.

Năm nay mới chỉ 11 tuổi nhưng Van der Sar "con" được đánh giá là một trong những thủ môn có tài năng khi được thừa hưởng khá nhiều gen trời phú từ người cha Edwin.

Chính vì thế, nhiều chuyên gia bóng đá hàng đầu thế giới ngay từ lúc này đã cho rằng cậu bé này chắc chắn sẽ là một tài năng trong tương lai không xa của "Quỷ đỏ" thành Manchester.

Trước đây, Joe từng có thời gian chơi ở vị trí tiền vệ, tuy nhiên trước những lời khuyên cùng sự chỉ bảo tận tình từ người cha, cậu bé đã quyết định thử sức trong vai trò "người gác đền" và hy vọng một ngày nào đó có thể kế tục sự nghiệp của người cha trong khung gỗ của Manchester United.

Với việc Joe Van Der Sar gia nhập Manchester United, nhiều người ngay từ lúc này đã nghĩ đến tương lai không xa trong khung thành của đội chủ sân Old Trafford sẽ vẫn có một Van der Sar chơi chắc chắn và tạo được sự yên tâm cho đồng đội./.