Trước kế hoạch "thử việc" 1 năm của tỷ phú Roman Abramovich, huấn luyện viên Roberto Di Matteo đã tỏ ý không hài lòng và khẳng định ông sẽ ra đi nếu không nhận được một bản hợp đồng dài hạn.

Chỉ được biết đến trong vai trò "kẻ đóng thế" sau khi sa thải Andre Villas-Boas, song Di Matteo đã khiến tất cả phải trải qua từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi ông giúp Chelsea giành cú đúp danh hiệu ở mùa giải này (vô địch FA Cup, Champions League).

Những tưởng sau những thành công đó, Chelsea sẽ tưởng thưởng ông bằng một bản hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, bản hợp đồng mà The Blues và người đứng đầu Roman Abramovich đưa ra chỉ có thời hạn 1 năm, thậm chí đó còn bị coi là "thử việc" trước khi cân nhắc về một hợp đồng dài hạn.

Trước những gì đang diễn ra, vị chiến lược gia người Italy đã tỏ rõ sự không hài lòng về cách mà Chelsea đối xử với ông - người đã đi vào lịch sử với tư cách đưa đội bóng này lần đầu tiên bước lên đỉnh Champions League sau chiến thắng trước Bayern ở loạt luân lưu 11m.

Thậm chí, vị chiến lược gia trẻ tuổi này còn thẳng thắn khẳng định rằng ông sẽ ra đi. Chưa biết chừng, khi mà mùa giải mới bắt đầu, "thuyền trưởng" của The Blues sẽ không phải là Di Matteo mà là một người khác - điều hoàn toàn có thể xảy ra với một ông chủ luôn sẵn trong tay "máy chém" Roman Abramovich.

Trong bài phát biểu mới đây, Giám đốc điều hành của Chelsea, Ron Gourlay cũng có bài phát biểu khá lấp lửng về tương lai của Di Matteo tại Stamford Bridge.

"Chúng tôi biết Robbie có thể ra đi để đến một nơi nào đó. Tuy nhiên ông ấy cũng biết rằng chúng tôi đang cố gắng để giữ chân ông ấy," ông Gourlay nói. "Ông chủ Abramovich và ban lãnh đạo đội bóng sẽ đưa ra quyết định phù hợp trong thời gian sớm nhất."/.