Theo nguồn tin đăng tải trên Daily Mail, Didier Drogba gần như sẽ từ chối gia hạn hợp đồng với Chelsea để "tái hợp" Nicolas Anelka tại Shanghai Shenhua (Trung Quốc), theo dạng chuyển nhượng từ do.

Tờ báo hàng đầu của nước Anh này cũng cho hay, Shanghai Shenhua sẽ trả chân sút người Cote d'Ivoire mức lương "khủng" lên đến 250.000 bảng/tuần (sau thuế).

Hoàn toàn có thể xảy ra khi mà trong kế hoạch của mình, tỷ phú người Nga Roman Abramovich đang muốn tăng cường hàng công trong mùa Hè tới, đồng nghĩa với việc sẽ không có chỗ cho những cựu binh như Drogba hoặc nếu có thì anh sẽ phải cạnh tranh rất gắt gao.

Về tương lại của Drogba, chủ tịch Bruce Buck cũng đã lên tiếng cho hay: "Chúng tôi yêu quý Didier. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng chúng tôi cần phải cân nhắc sự thiệt hơn cho cả Didier và Chelsea. Anh ấy là một cầu thủ và cần được thi đấu nhiều."

Những phát biểu trên của Bruce Buck có thể nhận thấy tương lai của Drogba dường như đã có câu trả lời. Nếu điều này đúng như vậy thì cú sút luân lưu vào lưới Bayern ở chung kết giúp Chelsea lần đầu tiên vô địch Champions League sẽ là pha chạm bóng cuối cùng của Drogba trong màu áo Chelsea.

Hơn nữa, nếu cập bến Shanghai Shenhua, Drogba còn có cơ hội "tái hợp" đồng đội cũ tại Chelsea là Anelka - người đang là một trong những trụ cột của sân Hongkou. Thậm chí, anh hiện còn đảm đương thêm vai trò trong ban huấn luyện Shanghai Shenhua.

Tương lai của Drogba coi như đã có câu trả lời. Còn Fernando Torres, người đã được đưa về Stamford Bridge với giá chuyển nhượng lên đến 50 triệu bảng cũng đang tỏ rõ sự thất vọng và bày tỏ mong muốn ra đi.


Torres đã quá chán nản với băng ghế dự bị. (Nguồn: AP)

Chân sút người Tây Ban Nha cho biết anh cảm thấy tổn thương khi chỉ được vào sân những phút cuối trận và không có tên trong danh sách 5 cầu thủ thực hiện loạt sút luân lưu 11m của Chelsea.

Mùa giải vừa rồi, tôi trải qua những cảm giác chưa bao giờ phải trải qua trước đây. Tôi cảm thấy mình bị đối xử không như tôi kỳ vọng và không như những gì họ cam kết khi ký hợp đồng với tôi”, Torres chia sẻ trên Daily Mail.

"Mùa bóng đã kết thúc và giờ là lúc chúng tôi ngồi lại bàn bạc về tương lai của tôi. Tôi đã rất thất vọng khi không được đá chính trong trận chung kết Champions League. Tôi muốn tìm một nơi khác mà mình nhận được sự tôn trọng."

Cũng theo Daily Mail, Chủ tịch Chelsea Bruce Buck cho hay, Chelsea đang lên kế hoạch bổ nhiệm Di Matteo vào vai trò huấn luyện viên chính thức. "Di Matteo đem tới cho Chelsea điều hết sức tuyệt vời. Chiến thắng trong trận chung kết trước Bayern thực sự khiến tôi bất ngờ bởi trước đó, trong suy nghĩ của tôi, anh ấy chỉ là giải pháp tạm thời nhưng thành công của Di Matteo mang lại khiến tôi buộc phải thay đổi cách nhìn".

"Chúng tôi đang thảo luận về tương lai của Di Matteo. Di Matteo xứng đáng có được những gì phải thuộc về anh ấy," Bruce Buck khẳng định./.