Đức Thắng nhận lỗi về mình sau thất bại của đội bóng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã nhận lỗi về phía mình sau thảm bại 0-5 của Câu lạc bộ Hà Nội trước Hoàng Anh Gia Lai tại vòng khai mạc V-League 2016 tối qua (21/2).

Câu lạc bộ đã phải nhận liên tiếp năm bàn thua trong 15 phút từ 73 tới 87. Hữu Thắng bảo vệ các học trò: “Cầu thủ Hà Nội không hề thiếu kinh nghiệm. Nếu có ai đó thiếu kinh nghiệm, người ấy là tôi. Khi đội bóng để thua bàn đầu tiên, tôi là người quyết định xem đội bóng sẽ chơi để kiếm 1 điểm hay 3 điểm. Tôi đánh giá Hoàng Anh Gia Lai là đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trụ hạng, chúng tôi lại đang ở sân nhà nên tôi phải chơi tấn công để giành 3 điểm."

"Hoàng Anh Gia Lai chỉ chờ có vậy thôi. Sau khi chúng tôi không thể ghi bàn ở một tình huống đối mặt thủ môn, các cầu thủ đã mất tập trung và làm vỡ cự ly đội hình. Tôi từng nói với họ rằng để Hoàng Anh Gia Lai có khoảng trống thì 'chết.' Chúng tôi chỉ duy trì được cự ly đội hình trong 65 phút đầu tiên.”

Thua đậm trong ngày đầu thăng hạng nhưng Đức Thắng vẫn bình tĩnh: “Trận mở màn có đông khán giả như thế, tôi phải cảm ơn người hâm mộ và các cơ quan báo đài. Sau trận đấu, tôi vẫn sẽ được cảm giác vui vẻ. Bởi trong sự nghiệp của mình, tôi cũng từng có những trận thua đậm như thế trước Công an Hà Nội.”

Nói về hai ngoại binh, Đức Thắng khẳng định: “Tôi có niềm tin với một tiền đạo và một trung vệ ngoại. Họ có kỹ năng rất tốt nhưng đây mới là lần đầu họ sang Việt Nam, lại phải thi đấu ở một đội mới lên hạng."

"Jean-Eudes Maurice mới đến Việt Nam được ba tuần trong đó có một tuần nghỉ Tết. Anh ta chưa thể bắt nhịp được. Các vệ tinh cung cấp bóng xung quanh cũng khá hạn chế. Hai cầu thủ ngoại của chúng tôi chưa quen đội hình nhưng Câu lạc bộ Hà Nội sẽ sớm khắc phục điều đó.”/.