Đức Thắng sẽ chỉ giữ lại từ 16 tới 20 cầu thủ cho V-League mùa sau. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Đức Thắng đã có những chia sẻ rất xúc động sau chức vô địch giải Hạng Nhất 2015 của câu lạc bộ Hà Nội chiều qua (29/8).

Đây là danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện của Đức Thắng. Cựu hậu vệ trái của đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam trong mùa giải tới: “Tôi rất hạnh phúc. Tôi xin tặng tình cảm của tôi cho người hâm mộ bóng đá thủ đô, người thân, gia đình và những người đã theo dõi bóng đá Hà Nội. Với cá nhân tôi, đây là chức vô địch đầu tiên trên con đường làm huấn luyện viên chuyên nghiệp."

"Nó thật ý nghĩa khi tôi đã có cả một quá trình dài làm đào tạo trẻ và cũng đã có một số thành công. Đây là nấc thang quan trọng để tôi trở về với bóng đá đỉnh cao mà tôi đã xa rời 13 năm từ khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp," ông bày tỏ.

"Tôi nghĩ tôi sẽ tận hưởng niềm vui này. Sau đó, tôi sẽ theo dõi các đội V-League để chuẩn bị kế hoạch cho mùa giải tới vô cùng khó khăn, khắc nghiệt. Sau trận gặp Thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã được lãnh đạo đội gợi ý phải chuẩn bị lực lượng ngay cho mùa giải 2016. Tôi đã có kế hoạch riêng với đội bóng. Nhưng bây giờ, tôi cũng nên có một chút thời gian để hài lòng chứ.”

Đội trưởng Văn Thuận (số 14) là cái tên hiếm hoi của CLB Hà Nội có kinh nghiệm V-League. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nói về kế hoạch chuẩn bị cho V-League 2016, Đức Thắng tiết lộ: “Từ giờ tới V-League 2016, các cầu thủ hiện tại cũng sẽ khác chứ không còn như bây giờ. Tôi nghĩ họ sẽ có đủ năng lực. Còn con số cầu thủ cụ thể được giữ lại, tôi không thể nói chính xác được."

Ông cho biết: "Tôi luôn nói với các cầu thủ rằng các bạn hãy chơi để đạt tới đỉnh cao. Nhiều cầu thủ trẻ ở đây rất có tiềm năng nhưng chưa đạt được trình độ như ý. Tôi sẽ gửi họ đi các câu lạc bộ khác để họ nỗ lực và có cơ hội quay trở lại đội bóng này. Tôi nghĩ Hà Nội là một tập thể có rất nhiều cầu thủ tài năng.”

Chung quan điểm với Đức Thắng, đội trưởng Đỗ Văn Thuận - người có nhiều kinh nghiệm V-League nhất đội hình Hà Nội, khẳng định: “Lực lượng của câu lạc bộ Hà Nội rất trẻ. Lên V-League là thử thách rất khó khăn. Các bạn đã thấy năm vừa rồi, Hoàng Anh Gia Lai lên V-League cũng rất trầy trật. Câu lạc bộ Hà Nội sẽ phải làm lại ngay từ ngày mai để tính toán cho V-League mùa tới. Nếu không có bổ sung ngoại binh, vài cầu thủ kinh nghiệm, mọi thứ sẽ không ổn”./.