Huấn luyện viên JFL Selection khen ngợi U23 Việt Nam đồng thời chỉ ra nhiều điểm thiếu sót cần khắc phục (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Thừa nhận U23 Việt Nam đã tiến bộ nhưng huấn luyện viên Kazuhito Mochizuki của JFL Selection khẳng định đội bóng Việt Nam còn rất nhiều điểm yếu, cần phải được cải thiện.

U23 Việt Nam vừa để thua JFL Selection với tỷ số 0-1 trong trận tái đấu chiều qua tại Hàng Đẫy. Đó có thể xem là một sự tiến bộ vì ở trận đấu hôm 12/12, U23 Việt Nam đã nhận thất bại 0-4.

Đánh giá về đối thủ, ông Mochizuki khẳng định: “Các bạn đã tiến bộ hơn rất nhiều so với trận đấu trước. U23 Việt Nam cũng thể hiện lối chơi gắn kết và chặt chẽ hơn. JFL Selection chỉ nhỉnh hơn các bạn một chút xíu. So với trận đấu trước, tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều."

"Tôi cũng thấy lối chơi của U23 Việt Nam có những nét tương đồng với các đội bóng Nhật Bản. Rõ ràng, các bạn đã chịu một ảnh hưởng nhất định từ triết lý của huấn luyện viên trưởng Miura.”

Trận tái đấu với JFL Selection là lần thứ hai liên tiếp U23 Việt Nam bất lực trong việc ghi bàn vào lưới đối thủ. Hàng tiền vệ và tiền đạo vẫn không đủ khả năng gây khó khăn cho đội bóng Nhật Bản.

Ông Mochizuki phân tích: “Tôi nghĩ khu trung tâm của U23 Việt Nam hơi yếu một chút. Sự gắn kết giữa các cầu thủ, khả năng chuyền bóng, di chuyển và chạy chỗ đều cần phải cải thiện. Tôi không phải huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam nhưng nếu muốn thay đổi đội bóng của các bạn, tôi sẽ bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy.”

Cuối cùng, ông Mochizuki tiết lộ đội bóng bán chuyên của ông chỉ gồm những cầu thủ nghiệp dư. Ngoài bóng đá, họ vẫn còn những công việc thường nhật khác: “Bóng đá không phải là công việc chính của họ. Tất cả các cầu thủ đều làm thêm các nghề khác.”

So với U23 Việt Nam là tập hợp của các vận động viên chuyên nghiệp chỉ ăn tập với trái bóng, khoảng cách giữa hai bên rất là rất chêch lệch. Đó chính là sự khác biệt giữa nền bóng đá Nhật Bản ở đẳng cấp cao với bóng đá Việt Nam.

Sau trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ được nghỉ tập hôm nay trước khi trở lại để chuẩn bị cho trận giao hữu với Cerezo Osaka hôm 17/12 tới./.