Huấn luyện viên Graechen đã rời vị trí huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hoàng Anh Gia Lai đã quyết định sa thải huấn luyện viên Guillaume Graechen sau thất bại 0-1 tại vòng 21 V-League tối qua (15/8) trên sân của Đồng Tháp

Quyết định này được ông bầu Đoàn Nguyên Đức đưa ra chiều tối qua. Trước đó, toàn đội Hoàng Anh Gia Lai, ban huấn luyện và các quan chức đã có cuộc họp khẩn sau thất bại trước Đồng Tháp. Trận thua này khiến Hoàng Anh Gia Lai vẫn dậm chân ở vị trí cuối bảng với 14 điểm sau 21 trận, đã thi đấu nhiều hơn Đồng Nai một trận. Với kết quả này, Hoàng Anh Gia Lai đang tiến rất gần tới tấm vé xuống hạng trực tiếp.

Người tạm thời được chỉ định thay thế ông Graechen là huấn luyện viên thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn. Trong khi đó, “thầy Giôm” sẽ trở về vai trò huấn luyện viên đào tạo trẻ ở lò đào tạo JMG.

Ngày chia tay của ông Graechen là điều đã được dự báo từ trước sau chuỗi trận thảm bại của đoàn quân phố núi. Dù vậy, chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận thua hôm qua, ông Graechen nói: “Tôi không có ý nói mình sẽ bỏ cuộc. Tôi sẽ không bỏ cuộc. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh có lẽ đã quá thất vọng với kết quả trận đấu nên có chút to tiếng. Đó là phản ứng bộc phát, mang tính cá nhân.”

Huấn luyện viên Graechen nhận nhiệm vụ ở Phố Núi từ đầu mùa sau thành công cùng U19 Việt Nam ở một số giải đấu khu vực và trong nước. Chính sách trẻ hóa triệt để của Hoàng Anh Gia Lai khiến ông Graechen và các học trò gặp nhiều khó khăn ở V-League trước khi chính thức chạm đáy bảng xếp hạng cách đây vài vòng đấu.

Hiện tại, chưa rõ danh tính người sẽ thay thế ông Graechen ở đội bóng Phố Núi. Trước mắt, Công Phượng và các đồng đội vẫn còn năm thử thách khó khăn ở V-League./.