Huấn luyện viên Jose Mourinho đang khiến cho mối quan hệ của ông với ban lãnh đạo Real Madrid đã căng thẳng lại càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Trong bài phát biểu mới đây trước giới truyền thông, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã không ngần ngại khẳng định ông không quá mong đợi ở Karim Benzema và yêu cầu tiền đạo này cần phải cố gắng hơn nữa. "Chúng tôi không mong đợi quá nhiều vào Benzema."

Kể từ khi Gonzalo Higuain gặp chấn thương, huấn luyện viên Mourinho đã quyết định trao cơ hội cho tiền đạo Benzema khi để anh thường xuyên được đá chính trong đội hình của Real Madrid.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của "Người đặc biệt" cũng như người hâm mộ, tiền đạo người Pháp này lại không thể hiện được nhiều. Thậm chí, số bàn thắng mà anh ghi được ở mùa giải này tại La Liga mới chỉ dừng lại ở con số một, ít hơn cả trung vệ Carvalho.

"Cậu ấy đã được chơi kể từ khi Higuain bị chấn thương và đã rất cố gắng vì câu lạc bộ, song rốt cục số bàn thắng mà cậu ấy có được tính đến thời điểm này tại La Liga còn ít hơn cả Sergio Ramos và Carvalho," Mourinho đưa ra lý do.

Chứng kiến phong độ tồi tệ đó của Benzema, huấn luyện viên Jose Mourinho đã quyết định một lần nữa lại phải "cất" tiền đạo này lên băng ghế dự bị và thay đổi chiến thuật từ 4-2-3-1 sang thành 4-3-3 với mong muốn sử dụng Kaka và Ozil cùng một lúc và đẩy Ronaldo lên đá cao nhất.

Quyết định này của chiến lược gia người Bồ Đào Nha tất nhiên đã không nhận được sự tán thành của những người đứng cao nhất trong ban lãnh đạo Real Madrid. Bởi Benzema chính là người mà Chủ tịch Florentino Perez đưa về trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2009.

Thế nên mới đây, Tổng giám đốc của Real, Jorge Valdano đã lên tiếng chỉ trích Jose Mourinho khi cho rằng ông đã không sử dụng đúng tiền đạo Karim Benzema mà chỉ nhăm nhăm yêu cầu ban lãnh đạo bỏ tiền chiêu mộ thêm tiền đạo khác./.