Đội thắng ở vòng loại Hà Nội sẽ chuẩn bị cho vòng chung kết diễn ra vào tháng Sáu. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Vòng loại “Festival bóng đá học đường U13” khu vực Hà Nội đã chính thức bế mạc hôm 12/4, với hai đội chiến thắng là Trung học cơ sở Phú Đô và Trung học cơ sở Ngọc Lâm.

16 đội bóng tới từ 16 trường trên địa bàn Hà Nội đã tham dự vòng loại, thi đấu trên sân 7 người theo thể thức loại trực tiếp. Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, loạt trận tranh vé tới vòng chung kết đã diễn ra. Đội trung học cơ sở Ngọc Lâm thắng trường Dịch Vọng với tỷ số 8-0 trong khi trường Phú Đô đi tiếp trước Thành Công với cách biệt 4-0.

Đúng như kỳ vọng của ban tổ chức, không đậm chất kỹ thuật như các giải đấu chuyên nghiệp, các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại “Festival Bóng đá học đường năm 2015” đã diễn ra như một ngày hội. Các đội bóng trang bị dụng cụ, trang phục thi đấu phù hợp theo điều kiện: có đội sử dụng giày vải; có sử dụng giày đinh; trình độ không được tương đồng - nhất là với các đội có các thành viên sống ở những khu dân cư đông đúc, không có nhiều không gian chơi bóng so với những đội tuyển tập hợp được những thành viên luyện tập bóng đá thường xuyên.

Tuy nhiên, các đội giống nhau ở tình yêu với trái bóng, sự trong sáng và háo hức, nhiệt tình trong thi đấu. Những cầu thủ nhí chơi bóng “lành”, không có tiểu xảo - trọng tài hầu như không phải sử dụng thẻ phạt. Trong trận đấu, những đường bóng, các miếng phối hợp đầy quyết tâm nhưng cũng “đáng yêu” kiểu học trò. Hết trận, chính các cầu thủ này trở thành cổ động viên cuồng nhiệt cho các trận đấu của đội bạn.

Sau Vòng loại tại Hà Nội, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức vòng loại tại Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh. 12 đội xuất sắc nhất của 6 tỉnh/thành phố sẽ tham dự Vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 03/06 đến ngày 07/06./.

Danh sách các đội lọt vào vòng Chung kết sau vòng loại tại 4 tỉnh: Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Hà Nội

1. Đà Nẵng: Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng & THCS Lê Lợi
2. Cần Thơ: Trường THCS Thốt Nốt & THCS Bình Thủy
3. Nha Trang: Trường THCS Lương Định Của & THCS Âu Cơ
4. Hà Nội: Trường THCS Phú Đô & THCS Ngọc Lâm