(Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 23/11, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, giải bắn súng trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 đã chính thức khởi tranh.

Tham dự giải đấu lần này có 211 vận động viên đến từ 15 đoàn gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Điện Biên, Đồng Nai, Đắk Lắk, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội, Bộ Công an.

Những đoàn có phong trào luyện tập môn bắn súng phát triển mạnh luôn duy trì số lượng vận động viên đông gồm Hà Nội với 42 vận động viên, Quân đội và Hải Dương với 29 vận động viên, Thành phố Hồ Chí Minh với 20 vận động viên và đoàn Bộ Công an với 18 vận động viên.

Ông Nguyễn Đức Uýnh, tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết, giải được tổ chức 4 năm một lần nhằm đánh giá công tác đào tạo của huấn luyện viên cũng như chất lượng thi đấu của các vận động viên trong 4 năm qua (2010-2014), thông qua giải đấu cũng tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, có thành tích tốt nhất để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung vào đội tuyển bắn súng quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế.

Trong ngày đầu khởi tranh, các vận động viên tranh tài ở 3 nội dung, gồm 50m súng trường nằm nữ, 25m súng ngắn thể thao nữ, 10m súng trường hơi nam.

Giải bắn súng Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 kết thúc vào ngày 30/11./.